[Thứ Tử] _ 029.

 

Thứ Tử Quy Lai

Ôn Mộ Sinh

Thể loại: trung khuyển chất tử công x tâm cơ thứ tử thụ, cổ đại, trọng sinh, trạch đấu, cung đấu, báo thù, ngược tra, sinh tử, đổi công, ngọt vcl luôn, 1×1, HE.

Biên tập: Seven Oxox

029. Bí ẩn trong tẩm điện.

“Bảo trì Sơn Hải điện sạch sẽ như mới thế này, hẳn là Tứ điện hạ đã mất không ít công sức. Nếu Hoàng thượng thấy được, nhất định sẽ rất vui mừng.” Công tử nhà Hộ bộ Thượng thư – Diêu Khiêm tự tay vuốt lên long trụ ở mép giường: “Ngay cả răng rồng cũng không dính một hạt bụi, hẳn là phải lau chùi mỗi ngày đúng không!”

“Diêu công tử quá khen.” Tư Không Húc cười nói: “Nơi này là tẩm cung của Phụ hoàng, đương nhiên là không thể dính một hạt cát được, quét dọn hàng ngày là tất nhiên.”

“Hoàng đệ đúng là có lòng.” Tư Không Việt chắp tay sau lưng, đi dạo một vòng quanh điện, đúng là không thấy chỗ nào hư hại thật. Nhớ đến nửa con tê tê vẫn còn trên bàn tiệc kia, hắn liền không muốn phí thời gian ở đây nữa. Đang định ra ngoài thì chợt nghe trên long sàng khẽ “đinh” một cái.

Tư Không Việt ngẩng lên – là cái đèn lưu ly nhỏ treo trên rèm, không hiểu sao lại lay động hai cái, rồi rơi xuống mấy viên gì đó cực nhỏ. Người khác có thể không để ý, nhưng hắn đã tập võ từ bé, mắt tinh hơn người tường nhiều, lập tức híp mắt lại: “Cái gì đấy?”

“Điện hạ nói gì vậy?” Đám công tử xung quanh sửng sốt, rõ ràng là không thấy gì cả. Tư Không Việt bước nhanh về phía long sàng, xốc rèm che lên, nhìn chiếc áo ngủ bằng gấm vàng óng đang đặt trên đó.

Dường như áo này mới được thay mới, bề ngoài trơn bóng không chút tỳ vết nào. Nhưng cũng chính vì thế, mà lại càng làm nổi bật mấy viên tròn nhỏ rơi cạnh đó hơn – đó là rất nhiều viên thơm màu trắng, nhỏ hơn cả móng tay.

Tư Không Việt cầm một viên lên, ngửi ngửi thì thấy – hương thơm rất ngọt ngào. Hắn quay lại nhìn Tư Không Húc: “Hoàng đệ, trước giờ trong tẩm cung của phụ hoàng chỉ sử dụng Long Diên hương, còn đây là hương gì? Sao lại phải đặt trong đèn lưu ly?”

“Bẩm hoàng huynh, đó chỉ là Lê Hoa hương tầm thường mà thôi.” Mặt Tư Không Húc hơi cứng đờ lại: “Hoàng đệ thiết nghĩ, giờ đang là mùa xuân, rất hợp với Lê Hoa hương trong veo nhẹ nhàng, nên mới bỏ vào đèn lưu ly trong tẩm điện mình dùng một chút. Hẳn là có nô tài không hiểu chuyện, nghĩ là trong Sơn Hải điện này cũng dùng hương lê, nên mới để vào đây. Rồi đệ nhất định sẽ phạt họ thật nặng.”

“Lê Hoa hương được chế tạo từ cánh hoa lê và đàn hương, mùi hương trong lành thoang thoảng, ngửi lâu cũng không bị nồng; Tứ điện hạ sành thật đấy. Vừa khéo phụ thân từng nhắc qua với ta, là Lê Hoa hương trong nhà sắp hết, đang định mua thêm một ít. Không biết Tứ điện hạ dùng loại Lê Hoa hương nào, để ta đề cử với phụ thân xem…” Công tử nhà Lễ bộ Thị lang – Lưu công tử năm nay tròn mười lăm, tính tình hoạt bát không câu nệ tiểu tiết, bước thẳng lên cầm lấy viên hương hoàn trong tay Tư Không Việt, ngửi ngửi thử xem. Sắc mặt cậu bỗng nhiên thay đổi, im lặng không nói lời nào.

Thấy thế, Tư Không Việt liền hỏi: “Lưu công tử, sao vậy?”

“…Không có gì.” Lưu công tử lắc đầu, nhìn chằm chằm vào hương hoàn trong tay: “Mùi thơm này đúng là rất giống Lê Hoa hương, nhưng lại ngọt ngấy hơn một chút… Hình như hơi khác Lê Hoa hương bình thường.”

“Hửm?” Mắt Tư Không Việt nheo lại, liếc sang Tư Không Húc đang hơi mất tự nhiên, lại nói với Lưu công tử: “Bổn điện không biết nhiều về hương liệu lắm, vậy theo như Lưu công tử nói… thì chẳng lẽ đây không phải là Lê Hoa hương?”

Lưu công tử gãi gãi đầu: “Thần cũng không chắc lắm. Hay là thử đốt vài viên lên đi, ngửi mùi thì có thể thần sẽ phân biệt được rõ hơn đấy.”

“Chỉ là vài viên hương hoàn thôi mà, sao Lưu công tử phải nhọc công thế.” Tư Không Húc mở miệng: “Giang Châu thiên về phương bắc, mà Lê Hoa hương lại chuyên sản xuất ở Giang Nam. Ở đây không tìm được nguyên liệu tốt, nên mùi hương mới hơi khác chút thôi mà..”

“Hoàng đệ, sao bổn điện lại thấy ngươi hơi căng thẳng thế?” Tư Không Việt chợt ngắt ngang lời gã.

Ánh mắt Tư Không Húc thay đổi – biết Tư Không Việt đã sinh lòng nghi ngờ rồi, nên gã đành phải ngậm miệng, lòng thầm ảo não. Rõ ràng là gã đã dọn dẹp hết tất thảy, nhưng sao lại để sót thứ bé tí đó trong đèn lưu ly?

Nhưng thứ đồ chơi đó… Kể cả họ có tra ra rằng nó không phải Lê Hoa hương, thì chưa chắc đã biết nó là thứ gì.

Nghĩ vậy, Tư Không Húc cố nén lòng bất an xuống, chỉ mong Tư Không Việt mau chóng rời đi, rồi gã sẽ thu dọn sạch sẽ lại cả cái Sơn Hải điện này.

Trực giác của Tư Không Việt mách bảo cho hắn biết – rằng mình đã tóm được nhược điểm của Tư Không Húc rồi. Thấy gã lấp liếm như vậy, hẳn là phải có bí mật ẩn sau hương hoàn này. Hắn lập tức sai người bưng lư hương trong phòng tới, ném hương hoàn vào; chẳng mấy chốc, một làn hương thơm trong veo mát lành liền nhẹ nhàng bay lên.

Vài người từng dùng Lê Hoa hương khẽ gật đầu – mùi thơm này đúng là mùi hoa lê, nhưng lại không thuần lắm. Hẳn là giống như Tư Không Húc đã nói – vì Giang Châu ở phương bắc, không có nguyên liệu tốt như ở phương nam, nên hương liệu chế ra cũng không được tinh thuần.

Tư Không Việt hít hít mũi – trừ việc hơi ngọt ngấy hơn bình thường, thì mùi này thật đúng là mùi Lê Hoa hương rồi. Hắn lại nhìn sang Lưu công tử, thấy cậu vẫn đang cau mày, lúc thì lắc, lúc lại gật, hẳn là không biết nên nói sao. Tư Không Việt khẽ hừ một tiếng, biết mình mình đã nghi quá rồi, liền phất tay một cái, ý bảo thái giám bưng lư hương đi.

“Trong hương này có cho thêm dầu hải mã.” Một giọng nói ôn hòa đột nhiên phá vỡ sự yên lặng, làm tay Tư Không Việt khựng lại giữa không trung.

Nhất thời, mặt Tư Không Húc hoàn toàn trắng bệch, quay ngoắt lại nhìn.

Ninh Uyên đứng ngay đằng sau gã, một thân áo trắng như tuyết, hai tay giấu dưới tay áo, tóc chỉ buộc lại bằng một sợi dây. Cả người y nom nhẹ nhàng như một làn khí, nhưng lời nói ra lại như móng vuốt sắc bén, găm thẳng vào tim gã.

“Trong Lê Hoa hương này, có cho thêm dầu hải mã.” Y từ từ ngước mắt lên, lặp lại lần nữa. Lúc này, Tư Không Việt mới tỉnh táo lại: “Dầu hải mã? Đó là gì?”

 “Là một loại dầu chiết xuất ra từ một loài cá trong biển, có công hiệu thúc tình.” Y thong dong đáp: “Trong lúc làm chuyện giường chiếu, đốt dầu này lên, có thể đạt được hiệu quả ngang với xuân dược. Nếu phối với hương liệu khác, dược hiệu của dầu sẽ phát tán theo hương khí, thì hiệu quả hơn.”

“Cái gì! Ngươi nói đây là xuân dược?!” Tư Không Việt kinh hãi, vội hất tung lư hương đi, sai bọn thái giám mở cửa thông gió. Đoạn hắn tối sầm mặt, nhìn chằm chằm sang Tư Không Húc: “Tứ đệ, ngươi nói cho bổn điện nghe! Vì sao trong tẩm điện của phụ hoàng lại có thứ ô uế này!”

Tư Không Húc mím môi thật chặt, sắc mặt vặn vẹo đến xấu xí, nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh: “Xin hoàng huynh minh giám, ta không biết Ninh công tử đang nói gì cả, cũng chưa từng nghe thấy cái tên dầu hải mã. Ninh công tử, nếu bổn điện có lỡ đắc tội ngươi thì xin ngươi nói thẳng ra, sao phải phỉ báng bổn điện như thế!”

Tư Không Húc nói đến là tha thiết, như thể hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra vậy.

Tư Không Việt nghi ngờ nheo mắt lại, nhìn sang Ninh Uyên – lúc này mới nhận ra y là người đã bẻ tiêu trên thuyền. Mắt hắn lập tức lóe lên, nói: “Nếu điều ngươi nói là thật, thì sao bao nhiêu công tử ở đây đều không ngửi thấy gì cả, cũng không xuất hiện tình trạng động tình? Vu oan cho hoàng tử là tội lớn, thậm chí còn liên lụy cửu tộc, ngươi có biết không!”

“Bẩm Đại điện hạ, chuyện này còn gì để nói nữa? Tiểu nhân nghĩ rằng, nhất định là người này đang bịa chuyện hòng vấy bẩn Tứ điện hạ!” Người cất lời là Ninh Trọng Khôn. Hắn đã biết Tư Không Húc từ lâu, đồng thời cũng chịu vài lần ơn nghĩa của gã, nên đương nhiên phải nói đỡ cho người ta.

Ninh Uyên thản nhiên đáp: “Nếu Đại điện hạ không tin, thì xin vận nội tức từ tay phải đến bụng dưới một vòng*, sẽ cảm thấy thân thể có biến đổi.”

Sắc mặt Tư Không Việt lạnh xuống, thử vận nội tức như lời y nói; đột nhiên cảm thấy bụng dưới râm ran khô nóng. Nhất thời hắn đỏ mặt, vội vàng tán nội lực đi, nhưng ngọn lửa khô nóng kia lại càng lúc càng vượng — rõ ràng là công hiệu của xuân dược!

May mà Ninh Uyên nói thêm: “Nếu muốn bức dược hiệu của dầu hải mã ra, thì chỉ cần vận ngược nội tức là được.” Tư Không Việt lập tức nghe theo, trên lưng liền ứa một lớp mồ hôi mỏng, dục hỏa cũng theo đó mà tiêu tán.

“Dược tính của dầu hải mã rất mạnh, nhưng thời gian phát tác lại không nhanh. Nếu để tự nhiên thì phải hít hơn một nén nhang mới bắt đầu có công hiệu; mà Đại điện hạ mới hít vào một chút, nếu không vận công thôi thúc thì dược hiệu sẽ mau chóng tự tán đi, điện hạ cũng sẽ không cảm nhận được.” Rồi Ninh Uyên không nói nữa.

Từ đầu tới cuối, y không hề ngẩng lên, như thể đây chỉ là chút việc vặt bình thường không đáng để tâm tới.

Một bằng chứng hơn trăm lời chối cãi, Tư Không Việt nhìn sang Tư Không Húc – người đã không còn giữ được vẻ bình tĩnh nữa: “Hoàng đệ, ngươi thật to gan! Thứ thế này mà cũng dám mang vào tẩm điện của phụ hoàng, ngươi muốn tạo phản phải không!”

Tư Không Húc mím môi, vẫn cúi đầu, thậm chí còn cúi sâu hơn trước, chắp tay nói: “Xin hoàng huynh minh giám! Đây là lần đầu tiên ta nghe thấy cái tên dầu hải mã, làm sao biết phải dùng thế nào! Muốn đổ tội cho người khác thì thiếu gì cách? Ninh công tử ăn nói chắc nịch như thế, thậm chí còn hiểu rõ dược tính của thứ hiếm có như dầu hải mã đến vậy, hẳn là đã tính toán từ trước. Có kẻ tiểu nhân muốn hãm hại ta, xin hoàng huynh đừng vội tin lầm!”

Lúc này, Ninh Uyên mới ngẩng lên. Y chớp chớp mắt rồi mỉm cười: “Lời này của Tứ điện hạ thật buồn cười quá. Ninh Uyên sinh ra ở Giang Châu, lớn lên cũng ở Giang Châu, hôm nay là lần đầu gặp Tứ điện hạ, có lý do gì để ám hại Người? Còn về dầu hải mã…”

Y càng cười rạng rỡ hơn: “Nhờ lời gia huynh đã nói trên thuyền, mà Đại điện hạ và chư vị công tử ở đây đều biết rồi đấy – ta là nhi tử của kỹ nữ, biết rõ về thứ gần như xuân dược này cũng là chuyện thường. Tuy dầu hải mã khá hiếm, nhưng ở nơi bướm hoa thì thỉnh thoảng vẫn thấy được.”

Y vừa dứt lời, đám người xung quanh y liền kinh ngạc hết sức. Họ không ngờ y có thể nói thẳng toẹt thân thế của mình ra một cách tự nhiên như thế, không hề có chút e ngại nào… Khí phách này, đúng là hiếm có!

Sau khi sống lại, y đã hiểu được một đạo lý – thân thế là do trời định, chỉ cần bản thân ngươi không ti tiện, thì cần gì phải để ý mắt nhìn của người khác nữa?

“Thôi thôi.” Tư Không Việt phất tay: “Mỗi người đều có ý kiến riêng, tranh luận nữa cũng vô ích. Trong cung này nhiều nô tài như thế, tìm vài đứa đến thẩm vấn cho ta! Ta không tin là không tra được hương hoàn này từ đâu ra!”

— Hết chương 29 —

<— Chương trước — Mục lục — Chương sau —>

9 thoughts on “[Thứ Tử] _ 029.

  1. “Hoàng đệ, ngươi thật to gan! Thứ thế này mà cũng dám mang vào tẩm điện của phụ hoàng, ngươi muốn tạo phải phải không!” => tạo phản
    Thụ gây thù chuốc oán với tra công sớm quá :v

    Liked by 1 person

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s