Mạo Hợp Thần Ly (Hoàn)

12705570_1749625215266618_5259362401074061210_n

Tên gốc: Mạo Hợp Thần Ly _ 貌合神離.

Tạm dịch: Gần Mặt Cách Lòng.

Tác giả: Mỗ Niên Mỗ Nguyệt (Khốn Ỷ Nguy Lâu) _ 某年某月

Thể loại: ôn nhu si tình ngoài lạnh trong nóng muộn tao tinh anh công x dịu dàng EQ thấp họa sĩ thụ, ngụy thay thế văn, ngọt ngầm, ngược trắng trợn, hiện đại, 1×1, HE.

Tình trạng bản gốc: 17c + 3PN. (69c + 3PN).

Tình trạng bản dịch: Hoàn ~≥▽≤~

Nguồn raw: Tấn Giang by Pas Demander :”>

Nguồn CV: Meo Apple

Editor: Seven Oxox (vâng, lại là tôi  ~≥▽≤~ )

Bản edit này đã được sự cho phép của tác giả Khốn Ỷ Nguy Lâu, và thuộc về blog Duy Ngã.

P/s: Bản edit này tôi chia theo update mới nhất từ tác giả, nghĩa là 17 chương. Tôi lười sửa lại nên nó hơi khác với bản mọi người biết trước đây(69c), nhưng nội dung hai bên không khác gì cả, đừng ai care nhé ~ 

Vì truyện này không có văn án chính thức (sau này thì có mà nó chả liên quan gì đến nội dung truyện cả) nên tôi mạn phép không edit, mà thay vào đó là trích đoạn review từ Ám Dạ Cung.

Tuy rằng Thẩm Mặc đã khôi phục ký ức từ lâu, nhưng hồi ức dù sao cũng chỉ là hồi ức, không có khoảnh khắc nào giống như bây giờ, khoảnh khắc cậu thật sự hiểu rằng mình từng được một người yêu khắc cốt ghi tâm.

Quý Minh Hiên một mực ở Cẩm Tú sơn trang chờ cậu.

Nhưng mà thủy chung không thể chờ được.

Thẩm Mặc vừa vẽ vừa nói: “Em nghe người khác nói, nhẫn kết hôn phải đeo ở tay trái, bởi vì đây là nơi gần trái tim nhất.”

Cậu đổi sang màu đỏ thuần chất nhất, chấm nhẹ lên chiếc nhẫn, thuốc màu từ từ lan ra, hệt như hình một trái tim.

Thẩm Mặc vẫn nắm tay Quý Minh Hiên như cũ, ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt hắn.

“Quý tiên sinh, tim em ở đây.” Có lẽ cả đời cậu chỉ còn một cơ hội duy nhất nói những lời này, vì vậy nói từng chữ một, “Từ bảy năm trước, vẫn luôn ở đây.”

MỤC LỤC

Chính Văn.

Chương 1    Chương 2    Chương 3    Chương 4    Chương 5

Chương 6    Chương 7    Chương 8    Chương 9    Chương 10

Chương 11    Chương 12    Chương 13    Chương 14    Chương 15

Chương 16    Chương 17.

Phiên Ngoại.

PN 1    PN 2   PN 3.

HOÀN.

[Từ 06/01/2016 đến 25/01/2016.]


Donate để ủng hộ Duy Ngã nha (❁´◡`❁) (nhấn vô ảnh dưới)

PicsArt_05-14-09.56.20

 

WATTPAD.

74 thoughts on “Mạo Hợp Thần Ly (Hoàn)

 1. Mình rất thích bộ này của Khốn Ỷ Nguy Lâu, chắc là thích nhất luôn. Cũng rất thích bản edit của bạn so vs bản khác mình đọc đc. Mượt mà, hay & dễ hiểu hơn rất nhiều.
  Cảm ơn bạn rất nhiều nhé !
  Lâu lâu lại phải mò vào đọc lại bộ này, chắc là lần thứ 4,5 gì đó :D. Nhưng ko biết bạn chủ nhà có bị ko nhưng mình đọc trên đt bị lỗi phông chữ bạn à, trc thì ko bị vậy vì mình chỉ toàn đọc trên đt thôi. Mình ko biết có phải do bạn thay font chữ của truyện nên bị vậy ko nữa?
  Ko biết bạn chủ nhà có cách nào khắc phục ko để mình có thể đọc lại truyện này? Nếu thế thì cám ơn bạn chủ nhà nhiều lắm 😍

  Liked by 1 person

 2. Hem biết chủ nhà đã xem phim/ đọc truyện Tiếu ngạo giang hồ chưa? Tui thấy Thẩm Mặc đúng là Lệnh Hồ Xung của Quý Minh Hiên, còn ngài Quý thì y chang Nhậm Doanh Doanh lun. Xung ca hiểu lầm Doanh Doanh là lão bà bà trong khi Thẩm Mặc nhận nhầm ngài Quý thành Chu Dương. Lệnh Hồ Xung ở bên Doanh Doanh mà hồn cứ bay tận đến núi Hoa Sơn nơi tiểu sư muội aka mối tình đầu ở, còn Thẩm Mặc ngủ chung giường với Quý Minh Hiên nhưng tim lại hướng về Chu Dương. Buồn thiệt.

  Nghe nói truyện được viết bằng acc khác của Khốn Ỷ Nguy Lâu. Có điều nếu không nói thì chắc trong quá trình đọc độc giả cũng sẽ nhận ra nhờ những chi tiết quen thuộc (có vẻ tác giả rất tâm đắc những chi tiết này). Chi tiết tấm ảnh trong ví, những giấc mơ lặp đi lặp lại từng xuất hiện trong Cựu mộng, rồi chi tiết bàn tay phải bị thương trong Bình hoa… Quan trọng nhất là văn phong ngược thê thiết của Khốn Ỷ ;;_;;

  Tui thấy Thẩm Mặc rất chi là tốt – sao một số người ghét ẻm vậy ta? Ẻm ngoan hiền dịu dàng còn chung thủy nữa. Tui nghĩ nếu ẻm dễ dàng quên Chu Dương để theo ngài Quý thì chưa chắc ngài đã yêu ẻm đến vậy. Cảm thấy ẻm giống Viên Thụy dã man, ngơ ngác mà đáng iu dữ dội. Ngài Quý của các chị em thì… Người đàn ông tuyệt vời ấy, bàn về điểm tốt của ngài chắc viết 3 trang giấy cũng không hết. Ngài là người con/ anh/ bạn trai/ chồng/ bố quốc dân rồi.

  Ôi về phần tài năng của chủ nhà thì tui nghĩ chúng ta hem cần nói gì nữa vì đã có quá nhiều cmt những lời có cánh tặng cho nàng rùi. Tui xin tổng kết lại 2 từ thôi: xuất sắc. Thân đã từng kinh qua một bản edit khác của truyện này và tui nhận ra bút lực của chủ nhà phi thường tốt. Tui đoán chủ nhà đang theo học khoa ngôn ngữ hay là khoa Văn của trường nào đó chứ không thì sao có thể chuyển ngữ hay vầy nè? Tui chỉ có mong muốn là tất cả các truyện của Khốn Khốn đều do chủ nhà edit. Tương lai hy vọng được đọc thêm nhiều thiệt nhiều truyện của chủ nhà.

  E hèm có vẻ tui đã dông dài làm phiền chủ nhà quá rùi. Lời cuối muốn gửi gắm là yêu nàng lém lém. *hun hun*

  Liked by 1 person

 3. Lâu lắm rồi mới đọc được một bộ lưu lại nhiều cảm xúc như thế này, đọc xong mà cứ cảm nhận dư vị thật là ngọt ngào. Cảm ơn chủ nhà nhiều nhé, giọng văn mượt không chê vào đâu được. Thật tiếc vì không biết đến nhà mình sớm hơn!

  Liked by 1 person

 4. đọc truyện lâu rồi, mà đọc tận 2-3 lần một số đoạn thích mà lười comment. hôm nay vô cám ơn page đã dịch truyện bởi vì mình vô cùng thích truyện này.
  Thương cả hai người mà thương anh công nhiều hơn, cứ lầm lỳ ko nói thì làm sao em nó biết , em nó đã ngơ ngơ rồi, có gì là cứ phải bạt vô mặt nó thì mới tiến triển nhanh được 🙂
  may mà HE không chắc chớt. Chỉ muốn tác giả viết thêm mấy cái phiên ngoại về giai đoạn ngọt ngấy của 2 người khi nhận ra tình cảm và về với nhau nữa thôi .
  lần nữa cảm ơn page.

  Liked by 3 people

 5. Thẩm Mặc là họa sĩ có khác, thấy trong ẻm có cốt cách người nghệ sĩ, đôi khi hơi lơ đãng rồi lại rất nhẹ nhàng, dịu dàng, hướng nội…

  Liked by 1 person

 6. Truyên y như giới thiệu, ngược trắng cmn trợn nhưng tuy nhiên đấy lại là điều em thích. Truyện khá thực tế, không buff nhân vật lên tổng tài bá đạo, đẹp đẽ thần thánh hay IQ thấp không tưởng như một số teenfic hiện nay. Nhân vật được lột tả qua hành động nhỏ tí ti =))))
  Về nội dung:
  – Truyện như kiểu “đường bọc đạn”, trong đau đớn có ngọt ngào. Quý Minh Hiên không yêu Thẩm Mặc từ cái nhìn đầu tiên. Ông đến với thụ của ổng như một người gián tiếp gây nên bi kịch tinh thần, khiến Thẩm Mặc chìm trong đau đớn, sầu khổ. Là một người thực tế, ngài Quý đoán trước rằng nếu ngày nào đó Thẩm Mặc nhớ lại, cậu sẽ rời bỏ mình. Ổng tính kĩ hết rồi, tính kĩ đến mức có thể trưng bộ mặt tỉnh bơ nói ra sự thật năm xưa, rồi sang tên nhà cửa tài sản hết cho chằng họa sĩ của ổng không thiếu đói :> Anyway, ổng là mẫu đàn ông lý tưởng để lấy làm chồng nếu ổng không phải nam chính đam mẽo :>
  – Thẩm Mặc ngẩn ngẩn ngơ ngơ mà vớ được chàng rể ngon lành. Em nghĩ, nếu trong một viễn cảnh khác, Thẩm Mặc và Chu Dương không bị chia cách thì có lẽ với tính tình như thế họ cũng chẳng bạch đầu giai lão. Vì Chu Dương quá xốc nổi, lại còn hơi ngu ngu, mồm to vcđ. Trong khi đó em Thẩm lại có gì đó nhẹ nhàng, xu hướng thích đấu tranh nội tâm và đặc biệt là cứ suy nghĩ vớ va vớ vẩn về Mr Quý … Đậu, càng ngày càng lạc đề rồi -.-
  Về nghệ thuật:
  – Em bật ngón cái cho nhà chị. Truyện chuyển ngữ tốt, thậm chí là có thể đem đi xuất bản được rồi ~
  – Quá khứ hiện tại được phân chia rõ bằng phông nghiêng, đọc dễ, thuận mắt.
  – 19 ngày cho một bộ truyện, thiên đường là đây còn đâu nữa ❤

  Liked by 1 person

  1. Chị chân thành cảm ơn cmt siêu dài siêu tâm huyết của em, chị đọc mà cảm động quá à ≧◡≦ ≧◡≦ ≧◡≦ Thực sự cảm ơn em vì đã nhìn ra những “ẩn ý” be bé của chị trong bộ truyện này, như vụ in nghiêng chẳng hạn :)))

   Đây là cmt ngàn chữ đã biến mất một cách không hiểu sao mà em đã nói trước đây ư :)))) Cảm ơn em lần nữa vì đã nhọc công type lại nhóe ㄟ(≧◇≦)ㄏ

   Liked by 1 person

 7. Đầu tiên là cảm ơn bạn chủ nhà đã edit nhé ✨💕👌🏻

  📍Nội dung: phải nói là mình thiên về ngược công cực kì nhiều. Nói mình đọc ngược thụ nhiều cũng ngán hẳn là đúng vì rất đơn giản là đọc riết chai, không cảm thụ nổi thật sự đau khổ ngược tâm là thế nào. Cho nên, chuyển sang thể loại ngược công như một làn gió mới cho mình. Truyện của Khốn Ỷ Nguỵ Lâu thường rơi vào thể loại công/thụ cam chịu để đối phương có tương lai tốt hơn ví dụ như trong Bình hoa.

  Truyện này có đan xen quá khứ và hiện tại nên bạn editor in nghiêng để note rằng quá khứ và chữ bình thường cho hiện tại.

  Truyện này mình rất Quý tổng và cũng là bạn công. Bạn công này thật sự vừa ẩn nhẫn, vừa thương mà lại rất thực tế. Mình nghĩ truyện này viết theo hướng hiện thực nhưng cũng có một chút phù phép nên cái kết mới hạnh phúc được một tí. Thẩm Mặc bạn thụ cũng phải chịu đựng nhiều thứ nhưng cá nhăn mình vẫn đánh giá cao hơn sự chịu đựng cùng thương yêu thầm lặng của bạn công. Phải nói bạn này không thuộc loại công điển hình nghĩa là phúc hắc bá đạo hay tổng tài chuyên quyền mà là một người rất thực tế trong nhận thức. Điểm mạnh đó cũng chính là điểm khiến chuyện quá khứ của Quý tổng và Thẩm mặc lâm vào tình trạng miễn cưỡng dù thật sự tình yêu của bạn công đủ lớn để làm ấm áp trái tim bạn thụ

  Đây là truyện thứ hai sau Quân tử chi giao khiến mình khóc, phần vì nó rất hợp với tính hiện-thực – hoá của mình, cộng thêm giọng dịch và biên tập mượt mà của bạn editor nữa. Truyện không phải là tình huống trả thù hay dằn vặt nhau thường thấy mà chỉ là những sự phát hiện vụn vặt, nhỏ nhặt nhưng phát hiện ấy đẩy hết người này rồi người kia vào những thương đau không thể chữ lành. Tình yêu của hai bạn trong này chắc cũng sắp sánh với tình yêu đầy khắc cốt ghi tâm trong Thiên lí khởi giải ( nếu ai đã đọc). Điều mình thích nhất là khi nói ngược công thì ngược ở đây không phải là kiểu điển hình ngược như bị phản đối, phản bội ruồng bỏ mà là việc hiểu hiện thực có trọng lượng thế nào đến tương lai phát triển của người bạn yêu; hiểu rằng dù bạn có tìm thấy ái nhân nhưng tình yêu đã chẳng thể nguyên vẹn. Càng đọc càng thấy mạch truyện chậm rãi nhưng vẫn ẩn sâu nỗi đau của bạn công qua từng
  trang truyện

  Liked by 3 people

  1. Đầu tiên, mình xin lỗi bạn vì rep chậm vầy =((

   Có được người có cảm xúc mãnh liệt như vậy với đứa con tinh thần của mình, mình thực sự vui lắm :* :* Thậm chí là còn tỉ mẩn quan sát từng dụng tâm của mình nữa, moah :* :* :*

   Mình thì chưa đọc Thiên lý khởi giải, dù biết đến nó đã lâu — vì hồi đó mình ngại OE lắm. Sau này thì quên bẵng đi mất.

   Btw, mình đã đọc 1 truyện khác của Vị Tịch _ Mặc Chi Đồng. Không biết bạn đã đọc chưa? Nó là 1 câu chuyện ám ảnh đến nỗi mình vẫn nhớ từng diễn biến của nó sau khi đã đọc 2 năm đấy =))))

   Sau tất cả, mình xin cảm ơn và xin lỗi bạn nhiều nhé ❤ ❤ ❤

   Liked by 1 person

 8. làm thành viên của team sủng công bao nhiêu năm ợ, giờ mới thấy có 1 anh công bị ngược đến nước này, thâm tình, chung tình, đáng yêu đáng quý, si tình quá mức động trời động đất luôn…..Quý Minh HIên…anh hiện mới là chuẩn công của lòng tuôi, là số 1 trong giới 1 luôn, cho anh đầu bảng luôn.

  Liked by 4 people

 9. Thật lòng mà nói, khi bắt đầu vào chương 1 đã thấy rất thích truyện này rồi. Đọc đến càng gần cuối càng khóc, khóc đến mức sưng cả mắt vẫn muốn đọc. Nếu mà truyện hay, nhưng người edit tệ, thì cũng không thể truyền đạt được hết ý nghĩa và ngôn từ để người đọc họ cảm động đâu, có điều chủ nhà Seven Oxox lại làm rất tốt, từng câu từng chữ đều dịch rất sát, những câu thoại của nhân vật vô cùng dễ hiểu và mượt mà, đọc rất hay, rất thấm. Một lần nữa tớ xin cảm ơn chủ nhà vì đã bỏ thời gian, công sức và trí tuệ của mình để dịch bộ truyện này, phải nói là rất tuyệt luôn, tớ thích vô cùng. Hi vọng càng về sau sẽ càng có nhiều bộ truyện hay lọt được vào tay Seven Oxox để lại tiếp tục trở thành những tác phẩm được edit mượt nữa! Xin đa tạ.

  Liked by 1 person

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s