[RVQT] Cậu Ấy Không Yêu Tôi _ Tâm Tri Đỗ Minh

Tên gốc: Tha bất ái ngã _ 他不爱我

(Tạm dịch: Cậu ấy không yêu tôi)

Tác giả: Tâm Tri Đỗ Minh 心知杜明

Thể loại: tuổi trẻ bồng bột sau hối hận muộn màng si tình công x tự ti điên cuồng thụ, ngược, ngụy chú cháu, hiện đại, đoản văn, twist nhẹ (?), HE.

Độ dài: 14c

Chung Hiểu là một con dê nhỏ, được vô ý tạo ra giữa trận chiến của bầy sói là nhà họ Chung và nhà họ Chương.

Ba cậu – người đứng đầu Chung gia – dùng mẹ cậu như một con tốt thí mạng trong cuộc đối đầu với ba mình. Đạt được mục đích rồi, đáng ra hai người chẳng còn liên quan gì đến nhau nữa. Ai dè, cậu lại được sinh ra.

Xét theo nghĩa này, sự xuất hiện của cậu vốn chẳng phải chuyện tốt lành gì. Không ai chờ mong điều đó. Cậu là một biến cố không ai mong muốn.

Cậu chỉ nhỏ hơn đứa con trai cả của ông với người vợ chính thức họ Chương có một tháng. Rõ ràng ba cậu chẳng thương gì cậu, rõ ràng mẹ cậu cũng chẳng mong ngóng lấy bất cứ điều gì từ Chung gia, nhưng mẹ cả họ Chương kia vẫn nhắm hết mũi dùi vào người cậu.

Ba đẻ ruồng rẫy, mẹ ruột lực bất tòng tâm, mẹ kế thâm độc, người hầu trong nhà lại càng khỏi phải nói. Tóm lại, con đường trước mắt của dê nhỏ Chung Hiểu chẳng có chút ánh sáng nào cả.

Chương Diệc là em trai của mẹ cả họ Chương, là chú trên danh nghĩa của Chung Hiểu.

Cậu cứ ngỡ anh là chút ánh sáng ấm áp của cậu, soi sáng tháng ngày tối tăm này, ai ngờ tất cả lại chỉ là ảo tưởng. Cũng phải thôi, anh là em trai của mẹ kế, tất nhiên phải đứng bên phía mẹ kế rồi.

Còn gì để cậu mong chờ nữa?

Cậu chỉ muốn sống, sống như di nguyện của mẹ, bình bình yên yên sống hết quãng đời còn lại, rồi chết đi một cách lặng lẽ.

Nhưng tất nhiên là không chỉ có thế ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Có một nhân vật trong truyện nói rất đúng: người của Chung gia và Chương gia đều là sói, sói sói đánh nhau tất phải có dê thế mạng. Mẹ Chung Hiểu là dê, Chung Hiểu cũng là dê, muốn an lành sống trong bầy dê là không thể nào. Chương Diệc ban đầu là sói, sau hóa ra lại là dê, vì anh ta vẫn còn tình người, năm xưa hại Chung Hiểu giờ còn biết hối lỗi. Nay Chung Hiểu đã chạy đi, để lại mình anh ta giữa bầy sói này, muốn bù đắp lại lỗi lầm năm xưa thì cũng không biết làm gì cho ai, vì người thì đã chết, người thì đã đi.

Nhưng Chung Hiểu cũng mang họ Chung, nên cậu ta có thật là dê không?

Sói là sói vì nó có thứ để tranh giành, mà cậu thì cũng có. Chẳng qua, thứ cậu muốn không phải là thứ mà những người kia muốn mà thôi.

Cuộc đời thụ đúng là rất thảm, may là cậu rất rạch ròi, biết rõ thứ mình muốn và thứ mình có thể đạt được. Đọc phần đầu cứ tưởng thụ yếu đuối thích bóp thế nào thì bóp, càng về sau càng thấy sự nhẫn nhịn của cậu lại mang ý nghĩa khác – ừm tao im vì tao thực sự không care đâu, chúng bay thích làm gì thì làm để tao yên đi please ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Tính ra thì công (Chương Diệc) lại có phần bị động trong mối quan hệ này. Lúc đầu tưởng ổng là người chủ động chứ, vì trong bối cảnh truyện thì ổng vừa giỏi vừa giàu vừa có vị thế xã hội cao hơn vừa được yêu thương hơn, làm gì cũng quang minh chính đại. Hóa ra ổng lại là người bị dắt mũi ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Truyện khá ngắn, cảm xúc viết khá chắc tay, lấy kinh nghiệm đã đọc trong buổi tối của tôi thì – có thể khóc được :))) Phần đầu ổn hơn, phần sau cụt cụt, cụt cả về mạch cảm xúc lẫn cách giải quyết vấn đề. Trừ việc công thụ đến với nhau thì các vấn đề khác không được làm rõ ràng – ví dụ như ba thụ năm xưa có cảm tình gì với mẹ thụ không, mẹ kế thụ ác vậy sau có ai vạch mặt không, em trai em gái cùng cha khác mẹ của thụ sau có nhận ra cha mẹ mình ác cỡ nào không (vì trong truyện đám này hùa vào ghét thụ với bà mẹ) v.v.

Mà có lẽ vốn tác giả cũng không quá trọng tâm vào người ngoài, chỉ tập trung vào tình cảm công thụ, nên tôi có thể hiểu được. Nhưng vẫn tức anh ách, vì đám người kể trên quá đáng với thụ lắm lắm, nhất là ông bố bà mẹ.

Túm lại là, feel the beat là chính thôi đừng để ý tiểu tiết quá ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Đánh giá cá nhân: 2.75/5.

 

 

4 thoughts on “[RVQT] Cậu Ấy Không Yêu Tôi _ Tâm Tri Đỗ Minh

  1. Truyện thực sự rất hay. Mình thích đọc đoản văn nên thấy vừa phải. Ác cũng ác rồi và vẫn tiếp tục ác, bà mẹ kế hay ông bố vạch trần ra để làm gì đâu, mấy đứa con nó vẫn bênh và vẫn xấu tính như thế thôi. Cứ nhẹ nhàng tập trung vào nhân vật chính là hợp lý. Cá nhân mình chấm truyện 4.5/5 =)))))

    Liked by 1 person

  2. Hừm nghe máo chó đấy, nếu tác giả chắc tay phát triển tình tiết tốt thì rất có triển vọng

    Liked by 1 person

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s