[Đại Thiếu] _ 18

51039845_785479165118401_6382002723872571392_n

Đại Thiếu Trở Về

Quyết Tuyệt

Thể loại: Hiện đại, tình hữu độc chung, trọng sinh, giới giải trí, đàn ông chuẩn mực xã hội công x si tình thích quấn người yêu thụ, điềm văn, trả thù đời, 1×1, HE.

Biên tậpCua Bể

18.

Sau lễ đính hôn của Khương Tú và Bành Tĩnh Hoằng thì nhà họ Bành phát hẳn livestream để thông báo, thuê thêm một đội quân hùng hậu đi PR.

Đến giờ Khương Tú vẫn đăng những bài tình cảm trên Weibo của mình, sáng nay còn đăng một tấm chụp cùng Bành Tĩnh Hoằng hồi cấp hai kèm thêm dòng chữ “vô tình tìm ra.”

Những lời chúc mừng cô nàng trên Weibo nhiều không xuể, ngoài ra có rất nhiều diễn viên nổi tiếng chia sẻ bài viết của Khương Tú.

Bành Tĩnh Hoằng không dùng Weibo nên hai người không có tương tác gì, nhưng mấy người bên giải Trí Tinh Duyệt luôn tích cực hưởng ứng để lấy lòng phu nhân của ông chủ.

Diễn viên nữ công bố chuyện tình cảm thường dễ được người hâm mộ chấp nhận hơn là diễn viên nam, chưa nói đến việc người kết hôn với Khương Tú là con trai độc nhất của chủ tịch công ty Tinh Duyệt.

Việc làm của Khương Tú giúp cô ta luôn nằm trong top search, tăng rất nhiều fan, người đại diện của cô cũng mạnh dạn đưa ra nhiều phát ngôn hơn.

“Thiếu gia Bành đẹp trai quá! Là thanh mai trúc mã với Tú Tú nữa chứ!”

“Chúc Tú Tú và thiếu gia Bành trăm năm hạnh phúc!”

“Thảo nào Tú Tú chưa từng bị đồn thổi gì, thì ra đã có thiếu gia Bành từ lâu!”

“Đã từng thấy thiếu gia Bành đi xem Tú Tú quay phim, hạnh phúc quá!”

“Tui lại tin tưởng vào tình yêu~”

Những bình luận chúc mừng vẫn đang chen chúc trồi lên thì trang Weibo của một paparazi nổi danh đột nhiên hiện lên một post: “Diễn viên nữ J ngày nào cũng đăng ảnh tình cảm với thanh mai trúc mã, thật ra chỉ là hôn nhân hợp đồng.”

Chuyện Khương Tú và cậu ấm của Tinh Duyệt đính hôn vẫn đang dẫn đầu top search,  tự dưng Weibo của ông phóng viên này lại đăng như vậy… Chỉ cần quan tâm giới giải trí một chút là biết “Diễn viên nữ J” kia không ai khác ngoài Khương Tú.

Fan của Khương Tú đồng loạt lên cơn, kéo hết sang bài post của phóng viên này chỉ trích.

Khương Tú và Bành Tĩnh Hoằng đúng là thanh mai trúc mã còn gì, tình cảm như thế mà bảo là hôn nhân hợp đồng?

Đám fan vẫn nhất quyết nói rằng Khương Tú và Bành Tĩnh Hoằng là chân ái.

Vì trước đây Khương Tú đã từng “lỡ miệng” mấy lần, ví như lúc nhắc đến chủ tịch của Tinh Duyệt thì gọi là “bác Bành”, lúc được hỏi có thích ai chưa thì nói là đã thích một người từ nhỏ, người đó giúp mình rất nhiều trong sự nghiệp. Sau khi đính hôn thì trừ việc tự PR tình yêu đẹp đẽ của mình, Khương Tú còn có nguyên một đội ngũ nhân viên và fan đăng hình giúp mình.

Như là đăng Weibo bảo: “Tú Tú đã công khai rồi thì tốt quá! Cuối cùng tôi cũng có thể đăng mấy tấm hình quý giá này lên rồi!” Bên dưới kèm theo tấm hình Khương Tú và Bành Tĩnh Hoằng nắm tay dạo phố.

Hoặc là tự dưng xuất hiện một bài post tự xưng là nhân viên của đoàn phim nào đó, bảo là Khương Tú và Bành Tĩnh Hoằng ở chung với nhau lâu rồi, kèm theo một tấm hình Bành Tĩnh Hoằng tới thăm Khương Tú ở đoàn phim.

Hai người thân mật như vậy sao lại kết hôn giả được?

Paparazi kia bị chửi te tua.

Mọi người đều chắc rằng anh ta nói mà không có chứng cứ, mà dù có đi nữa thì ai cũng đoán là anh ta phải lợi dụng cái post này lâu lắm mới đăng bằng chứng lên. Không ngờ chỉ vài giờ sau đã xuất hiện bài post thứ hai.

Bài đăng chỉ ngắn gọn hai chữ: “Như video” và kèm một đoạn video ở dưới.

Video vừa đăng lên thì những người chú ý ai cũng click vào xem, xem xong thì không biết phải nói gì luôn.

Đoạn đầu video toàn là màn hình đen, chỉ nghe được giọng của Khương Tú. Nhiều người vẫn nghĩ đây là dàn dựng, cho đến đoạn cuối video thì xuất hiện bóng dáng của Khương Tú thật.

Người đó đúng là Khương Tú.

Mà cô… chính miệng thừa nhận mình và Bành Tĩnh Hoằng kết hôn giả, còn… nói chuyện như thế với người Bành Tĩnh Hoằng thích?

Netizens ai nấy loạn hết cả lên.

“Thật hả mọi người!!”

“Cậu ấm nhà họ Bành thích người khác à?”

“Trời ạ! Xem giọng điệu kìa… Bạch Liên Hoa quá mọi người nhỉ?”

“Gì mà ‘tôi sẽ không tranh với cô’… Vậy còn đính hôn với Bành Tĩnh Hoằng làm gì?”

“Ủa vậy là tình yêu hạnh phúc mấy nay là xạo hết hả? Haha, thôi tui thành antifan đây.”

Video được đăng lên thì Khương Tú thành tâm điểm của sự chỉ trích, người qua đường thì thấy cô ta quá giả tạo, fan hâm mộ thì vô cùng tức giận vì bị lừa.

Đương nhiên, cũng có người thấy thương cho Khương Tú – Cô ta rất đáng thương mà! Yêu Bành Tĩnh Hoằng như vậy nhưng đành phải tặng hắn cho người khác…

“Thương cái quần! Tôi khinh đấy, biết rõ người ta thích người khác mà cứ bám lấy!”

“Video này hợp với đoạn livestream mới đăng đó, còn mấy bức hình hạnh phúc bên nhau nữa… Ha ha ha!”

“Nếu cô ta thật sự không tranh với người kia thì cần gì phải đăng hình yêu đương lên mạng?”

“Đại Thanh (nhà Thanh) diệt vong rồi mà, đừng nói cô ta bị ba mẹ ép gả nha?!”

Ngoài mấy cái này thì Bành Tĩnh Hoằng cũng được nhắc rất nhiều.

“Cậu ấm Bành chưa dứt sữa à, đính hôn vì ứng phó ba mẹ???”

“Vậy Khương Tú với Bành Tĩnh Hoằng đính hôn là giả? Thật ra Bành Tĩnh Hoằng thích một cô bé lọ lem? Không lẽ Khương Tú là nữ phụ độc ác phối hợp diễn?”

“Tuy tui không nghe giọng người kia nhưng theo những gì Khương Tú nói thì cậu ấm Bành bị đá đúng không?”

Một vài người tỏ vẻ kính nể người quay video.

“Theo góc quay thì người quay chính là người đó đó, người mà Bành Tĩnh Hoằng yêu thật ấy!”

“Nhìn ra rồi, chắc cô nàng ghét Khương Tú lắm, quay như vậy còn đưa cho paparazi…”

“Cô này cũng tâm cơ lắm chứ chả vừa!”

“Tâm cơ gì chứ! Tôi thấy cổ làm vậy còn hiền chán, tự dưng bị Khương Tú bạch liên hoa kia xen vô, cô ấy ghét là đúng rồi.”

Cố Ngôn Tử khoái chí lướt Weibo.

Video này là cậu bán cho paparazi kia, còn yêu cầu thêm là phải phát tán càng nhanh càng tốt để Khương Tú trở tay không kịp.

Ông nhà báo kia đồng ý không do dự – vì video này không phải ông ta quay, không tung lên sớm thì người ta bán cho người khác mất, không phải ai cũng gặp được dịp may này đâu!

Cố Ngôn Tử bán video tối hôm đó, nửa đêm ông nhà báo mới tung ra. Vì vậy… Cố Ngôn Tử hóng kịch vui lướt Weibo phải thức khuya rồi.

Hơn 2h sáng cậu mới ngủ, sáng 7h lại dậy… Lúc nấu bữa sáng thì hồn vía cậu cứ trên mây.

Cũng may là cậu đã quen việc nấu nướng này.

Cố Ngôn Tử lấy bánh mà đầu bếp đã làm sẵn trong tủ lạnh ra chiên lại trên chảo, chiên thêm mấy quả trứng gà, trộn salad với đậu phộng. Lo liệu bánh xong rồi thì cậu nấu một nồi canh trứng rong biển… Không đến nửa tiếng đã xong bữa sáng.

Đàn ông trưởng thành ăn uống khỏe nên cậu còn thêm hai cái bánh trứng cho Trịnh Gia Hòa, trong đĩa của cậu cũng có thêm hai cái.

“Chú, em chưa bỏ nước chấm vào đâu, chú thích gì thì tự cho vào nhé.” Chờ Trịnh Gia Hòa ngồi xuống, Cố Ngôn Tử đẩy mấy chén nước tương tới trước mặt anh.

Cậu thì đã xịt tương ớt rồi.

Đây là lần đầu Trịnh Gia Hòa ăn bánh tự nhào bằng tay nên thấy rất ngon, cứ ăn vài miếng là nhìn Cố Ngôn Tử.

Anh đang nghĩ về những gì trợ lý Chu nói với mình hôm qua.

Hôm qua trợ lý Chu đi kí hợp đồng với Cố Ngôn Tử, sau khi đưa cậu về nhà thì chạy ngay tới chỗ của anh thuật lại tất cả những gì xảy ra.

… Hôm qua cậu lại gạt Khương Tú để cô ta nghĩ anh và cậu có quan hệ mập mờ nữa…

Cố Ngôn Tử… Đúng là thích anh thật rồi.

Trịnh Gia Hòa đang nghĩ về chuyện này, Cố Ngôn Tử cũng vậy.

Cậu biết Khương Tú, Bành Tĩnh Hoằng và cả đám bên kia hiểu lầm về mối quan hệ giữa hai người họ, nhưng không muốn làm sáng tỏ. Chuyện này cũng có vài nguyên nhân, quan trọng nhất là lúc này cậu không muốn người ta biết thân phận thật của mình.

Năm cậu bỏ nhà đi mới 20 tuổi, vì hồi bé học nhảy lớp khá nhiều nên vừa tốt nghiệp đại học.

Cậu bỏ nhà đi thì ba mẹ cũng giấu, trừ vài người thân quen biết sự thật là cậu bỏ đi thì những người khác đều nghĩ là cậu đi du học.

Đời trước cậu trở về với bộ dạng thảm hại như vậy mà ba mẹ vẫn không trách mắng cậu. Nhưng Cố Ngôn Tử biết, ba mẹ cậu mất hết cả mặt mũi với bạn bè xung quanh.

Bỏ nhà đi theo người đàn ông khác không nói, người đó còn đính hôn với người khác và chẳng coi cậu ra gì…

Bây giờ mà bại lộ thân phận thì nhà họ Bành kia chắc chắn sẽ không để yên. Quan hệ của cậu và Bành Tĩnh Hoằng là sự thật không thể chối cãi, đến lúc đó nếu Bành Tĩnh Hoằng có mất mặt thì mặt của cậu cũng không giữ được.

Hơn nữa đã bốn năm rồi… mà cậu vẫn chưa làm được trò trống gì.

Điều cuối cùng… Nếu cậu công khai thân phận thì chắc chắn Khương Tú không dám tìm tới gây sự, vậy thì còn gì vui nữa?

Đương nhiên đến lúc thì cậu sẽ công khai, nhưng bây giờ không phải thời điểm thích hợp.

Cậu luôn chờ đến ngày gặt hái được nhiều thành công trong công việc, chuyện với Bành Tĩnh Hoằng dần nhạt đi, bản thân nở mày nở mặt mà về nhà.

Có điều tình huống này lại ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của Trịnh Gia Hòa.

“Chú, em có chuyện muốn nói…. Bây giờ  mấy người Bành Tĩnh Hoằng đều nghĩ hai đứa mình là quan hệ đó đó… Đại loại là… không trong sáng… Nếu chú thấy khó chịu thì em sẽ giải thích rõ với bọn họ ngay.” Cố Ngôn Tử ngượng ngùng nói. Lúc đầu Bành Tĩnh Hoằng hiểu lầm thì cậu không lo nhiều, nhưng bây giờ nhiều người biết quá…

Liệu cậu có thể nói mình là bà con xa với anh không nhỉ?

“Không sao, anh vẫn độc thân mà.” Trịnh Gia Hòa cười nói: “Anh thấy người ta hiểu lầm vậy thì em mới chịu thiệt đấy.” Bị người ta nghĩ anh là người của cậu thì ảnh hưởng gì đến anh chứ, người có gì phải là Cố Ngôn Tử kìa.

Cố Ngôn Tử thấy Trịnh Gia Hòa cười thì suýt chút là hoa mắt — Chú Trịnh của cậu vừa đẹp trai vừa có tiền vừa tốt tính vừa độc thân…

“Em thì chịu thiệt gì chứ.” Cuối cùng cũng lấy lại tinh thần, Cố Ngôn Tử cười nói: “Nếu sau này có vấn đề gì em sẽ làm sáng tỏ ngay.”

“Ừ.” Trịnh Gia Hòa đáp.

Nếu thật sự có chuyện gì phải làm sáng tỏ thì chính là Cố Ngôn Tử là cậu ấm của nhà họ Cố, không phải tình nhân được anh bao nuôi.

Cua: Thôi cô Tú nghỉ hưu sớm là vừa, ai mượn chọc điên nó chi giờ nó không tha luôn kìa =)))))))

— Hết chương 18—

<— Chương trước — Mục lục — Chương sau —>

17 thoughts on “[Đại Thiếu] _ 18

  1. “Cố Ngôn Tử… Đúng là thích anh thật rồi.”

    Cười chết mất. :)))))))))))))

    Còn cô Tú thôi lui về sau cánh gà đi cô ơi. Diễn viên mà đòi chơi với biên kịch thì chơi kiểu gì đây? :))))))

    Liked by 1 person

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s