[Mật Ong] _ 7 + 8.

Bình Mật Ong

Nhất Cá Mễ Bính

Thể loại: tự ti trá hình băng sơn công X dương quang hiểu chuyện thụ, gương vỡ lại lành, hiện đại, chủ thụ, HE, điềm văn.

Biên tậpCua Bể

7.

Buổi trưa Trịnh Phi có về nhà một chuyến, còn mua cho Đào Ninh và Đường Đường hai phần cơm. Lúc vào phòng để đồ chơi gọi hai người thì nhìn thấy bóng ai đó đứng cạnh cửa sổ, suýt nữa Trịnh Phi cho rằng mình đi lộn nhà.

Mất vài giây để bình tĩnh lại, Trịnh Phi mới hỏi: “Cậu là… Úc Phong?”

“Chào anh.” Úc Phong lên tiếng xem như chào hỏi.

“Ơ đệch…” Trịnh Phi vội vàng nhìn sang Đào Ninh nháy mắt liên tục, nhìn như mới trúng gió. Đào Ninh chỉ cười cười chứ không nói gì.

Bé con Đường Đường ghé vào tai Đào Ninh: “Ba ba hư quá, nói bậy bạ.”

“Đúng vậy, Đường Đường không được học theo đấy.” Đào Ninh ôm bé con lên, hỏi Trịnh Phi: “Anh bận thì cứ đi đi! Hôm nay em rảnh, trông con giúp anh.”

Trịnh Phi rất muốn hỏi chuyện gì đang xảy ra, nhưng lúc này hắn đang bận nên đành phải nói: “Được… Anh có mua hai phần cơm này, em với Úc Phong ăn đi, chiều có đói thì ăn đồ vặt của con bé đỡ, hoặc tự nấu ăn cũng được, chị em không có nhà nên anh định tối mình ra ngoài ăn một bữa.” Trịnh Phi dặn dò xong xuôi lại liếc trộm Úc Phong, rồi vội vàng rời đi.

Đường Đường ăn khá ít, Úc Phong ăn cũng ít nên hai phần cơm chia đều cho ba người là vừa vặn.

Đến chiều Đường Đường có vẻ hơi mất tinh thần, ngoan ngoãn ngồi yên một chỗ dụi mắt. Tuy là bé rất thích Đào Ninh nhưng cũng biết Đào Ninh chỉ là bạn của ba, không được muốn khóc là khóc. Đường Đường đành dựa lên người Đào Ninh ngủ.

“Đường Đường ngoan quá.” Đào Ninh vỗ nhẹ bé con, nói với Úc Phong.

Úc Phong vẫn đứng cạnh cửa sổ, Đào Ninh hỏi anh: “Đứng liên tục vậy anh không mệt à?”

Úc Phong đáp: “Không.”

Đào Ninh quả là một người có bản lĩnh, đã lâu hai người không gặp nên dù gì lúc gặp lại cũng phải thấy đôi chút xấu hổ, nhưng Đào Ninh lại rất tự nhiên tám chuyện với Úc Phong. Khả năng xã giao của Đào Ninh rất tốt, không như Úc Phong, trừ bề ngoài có vẻ lạnh lùng ra thì gặp gì cũng sợ…

Buổi tối Trịnh Phi về nhà, Úc Phong không đi ăn cùng bọn họ. Anh đã đi trước rồi, anh nghĩ Trịnh Phi sẽ đưa Đào Ninh về nhà, không đến lượt mình quan tâm.

Đường Đường tự ngồi lên ghế dành cho trẻ em xúc đồ ăn, thỉnh thoảng Trịnh Phi gắp cho con gái mấy món thì lại hỏi Đào Ninh: “Em mới về vài ngày sao lại câu được Úc Phong rồi?”

“Anh ấy là hàng xóm của em.” Đào Ninh nói.

“Ở đâu?”

“Sát cạnh nhà em.” Đào Ninh đưa đồ ăn đến miệng, nói tiếp: “Ngày thứ hai về thì gặp anh ấy.”

“Vậy hiện giờ hai người… quan hệ thế nào? Hàng xóm? Hay là…”

“Không biết, chưa nói được.”

“Có ý với nhau à.” Trịnh Phi muốn hỏi rất nhiều điều nên vẻ mặt hơi sốt ruột: “Không đúng, năm đó đúng là hai người tình nồng ý mật nước chảy đá mòn các kiểu nhưng sau đó em lại theo ba mẹ ra nước ngoài. Một mình cậu ta gây dựng sự nghiệp bây giờ cũng thành công lắm. Anh nhớ không lầm thì hai người chia tay rồi mà?! Vậy là quan hệ người cũ chứ?”

Đào Ninh gật đầu.

“Thường là người cũ sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa, hoặc là trở mặt chửi nhau. Anh thấy hai người các cậu hình như…” Trịnh Phi trầm ngâm suy nghĩ để tìm từ hình dung: “Sao lại bình tĩnh như vậy chứ?”

“Úc Phong là một người bình tĩnh.” Đào Ninh cười đến cong mắt, thầm bổ sung trong lòng: Trừ một số thời điểm có vẻ không bình tĩnh lắm.

“Vậy còn em?” Trịnh Phi rót ít nước trái cây cho Đường Đường: “Khi đó em chia tay cậu ta có anh đây nhé, ngoài miệng thì nói không sao nhưng nhìn cứ như mất sổ gạo.”

Trịnh Phi là người ngoài cuộc, chỉ biết hai người lấy lý do không còn yêu nữa để chia tay, nhưng biểu hiện của Đào Ninh không giống đã hết yêu chút nào. Huống hồ một tháng trước còn nói với Trịnh Phi sẽ không ra nước ngoài với ba mẹ mà ở lại cùng Úc Phong mở một cửa hàng nhỏ, rồi mở rộng thành cái chợ luôn. Tuy là hùng hồn tuyên bố vậy, nhưng lúc đó cũng chỉ là ước mơ tương lai của cậu.

Vỏn vẹn một tháng sau, Đào Ninh mang khuôn mặt rất bình tĩnh đi tìm Trịnh Phi, nhưng ánh mắt rưng rưng như sắp khóc. Đào Ninh cố gắng kiềm chế, nhưng vừa mở miệng thì chỉ nghe được những âm thanh nghẹn ngào không rõ, nước mắt chảy ra giàn giụa.

Lúc đó Trịnh Phi còn chưa mập như bây giờ, đứng ở cửa kí túc xá gấp gáp hỏi cậu: “Sao vậy? Sao lại khóc? Ai bắt nạt cậu à?”

Đào Ninh cúi đầu lau nước mắt, không thèm ngẩng lên nói: “Em và Úc Phong không hợp, chia tay.”

8.

Trịnh Phi nhớ đến là thấy khó chịu giùm cậu, lúc đó hắn cũng đang khó ở trong người nên dắt Đào Ninh đi uống rượu. Mới đầu hắn tưởng Úc Phong là người bỏ cậu, đang định thay trời hành đạo thì Đào Ninh lại nói – cậu là người nói chia tay, lỗi là ở cậu.

Khi đó Trịnh Phi không tin. Tới tận bây giờ, hắn vẫn không tin.

Đã 10h đêm, Đào Ninh vẫn chưa về. Úc Phong đứng ngoài ban công, nhìn chăm chăm xuống dưới.

Cảnh tượng này rất quen thuộc, vì hồi đó Đào Ninh bày trò rất nhiều. Cậu muốn ra trận tấn công đối phương liên tục nên hễ có thời gian rảnh là lại bày trò dưới kí túc xá của anh. Úc Phong nhớ rất rõ hôm đó, anh tan học về kí túc xá thì có một đám rất đông vây quanh bảng thông báo bàn tán gì đó.

“Phong cách học bên khoa báo chí bây giờ Tây quá nhỉ?”

“Ai vậy? Đừng nói là em gái nào đó nha?”

“Không thấy kí tên à? Đào Ninh, hotboy năm nhất khoa báo chí, top 5 trai đẹp trường, Thằng nhóc này đúng là không sợ bị đòn mà.”

“Cái gì cơ? Chủ đề là gì vậy?”

“<Tỏ tình mãnh liệt dưới lầu kí túc xá sẽ dẫn đến bị đánh bờm đầu hay nhận được nhiều tràng vỗ tay hoan hô.>”

“Khoan đã, tỏ tình sao không đến kí túc xá nữ?”

“Kiểu này mà đi kí túc xá nữ là mai khỏi nhìn thấy mặt trời.”

Hơn 8h tối, dưới đầu đúng là có tiếng đàn ghi-ta vang lên, lúc đó Úc Phong đang ở lầu ba nên nghe được rất rõ. Đào Ninh bày trò bên dưới còn dẫn theo Trịnh Phi để đề phòng bị đánh, cậu cầm cái loa lên bắt đầu nói: “Xin lỗi các anh em bên khoa tài chính, làm phiền mọi người chút. Tôi là Đào Ninh bên khoa báo chí, tại sao tôi ở đây mọi người cũng biết rồi. Giáo sư không được bình thường lắm, muốn xem xem trong đám sinh viên chúng ta có ai đáp ứng hoàn hảo yếu tố “Chân Thiện Mỹ” không, nên tôi xung phong đi đầu, dũng cảm hiến thân vì chủ đề thảo luận. Trước khi tôi làm đủ bài tập, tôi phải bày tỏ tình cảm, tôi phải tìm một đối tượng, nghe nói khoa chúng ta có cậu sinh viên Úc Phong mặt lạnh băng sơn nổi danh khó tấn công…”

Ban đầu không ai thèm quan tâm cậu, nhưng cái tên Úc Phong vừa thốt ra thì nháy mắt đã có vô số cái đầu ưa hóng chuyện thò ra ngoài, còn có vài âm thanh ồn ào vang lên: “Muốn cua Úc Phong của chúng tôi thì đến đây hát là chưa đủ!”

“Ghê đấy ông ạ! Nhưng ông nên hiểu mình chỉ lái thuyền buồm, không phải tàu TItanic, muốn liều mạng tông vô băng hả!”

“Khoa báo chí các ông ai cũng cứng đầu thế à hahaha?”

“Người anh em triển đi, hôm nay nếu giọng hát của cậu lôi được Úc Phong ra ngoài thì tên ông đây viết ngược luôn cho xem.”

“Người chưa ra thì chưa được đi, ai bảo cậu đi chứ phòng chúng tôi đây nhất quyết không đồng ý!”

Hai cậu bạn cùng phòng Úc Phong cũng nhìn ra cửa sổ xem, vừa cười vừa nhỏ giọng bàn tán: “Tao thấy hình như nó muốn hát suốt đêm luôn ấy.”

Đào Ninh thấy phản ứng của mọi người không tệ, cầm loa lên ngửa đầu hắng giọng, bắt đầu thật tâm bày tỏ: “Úc Phong phòng 3019, em thích anh, rất rất thích, không biết vì sao, chỉ là thấy anh rất tốt, chỗ nào cũng tốt. Em thích anh, muốn nói lời yêu đương với anh! Hôm nay nếu anh đồng ý, anh hãy ra ban công phòng anh lộ diện chút thôi.”

Mọi người vây xem ai cũng nghĩ cậu nói đùa, chỉ có Úc Phong đang ngồi trước bàn học là biết – cậu nói thật lòng.

Đào Ninh nói xong còn nhận được một tràng hoan hô tán thưởng, cậu cười ha ha ra hiệu cho Trịnh Phi bắt đầu đệm nhạc. Lúc đó Trịnh Phi còn là một thanh niên yêu văn nghệ, nhạc cụ gì cũng đàn được vài phát, không như bây giờ ngón tay to đến mức đè được ba cái dây một lúc.

Nhạc đệm vang lên, là một bài tình ca xưa tiếng Quảng, rất là kinh điển, kiểu nhạc nghe nhiều nên thuộc. Giọng Đào Ninh rất êm tai, liên tục nhìn chằm chằm hai khuôn mặt đang xem trò vui ở phòng 3019, hy vọng sẽ xuất hiện một khuôn mặt nữa. Khi đó cậu đã đeo theo Úc Phong được một năm rồi nên cũng nhận ra là anh không hề lạnh lùng như vẻ ngoài, mà rất dịu dàng và dễ xấu hổ. Đào Ninh thấy mình như tìm được kho báu vậy, càng khó thì càng hấp dẫn, thế nên cậu cũng đeo theo Úc Phong ngày càng hăng.

Cả bài hát tình ý nồng nàn, bao nhiêu người lúc đầu vây xem chỉ để cho vui bây giờ đã yên lặng nghe hát. Bài hát không dài, khoảng chừng hai phút, mới đầu Đào Ninh còn hát khá bình thường, đến gần cuối đột nhiên giọng có hơi thay đổi. Cậu hé miệng, ánh mắt sáng lên như sao, hát xong câu cuối cùng thì bỗng có người hô lên: “Lầu đối diện! Úc Phong kìa!!”

“Đù, thiệt hả?”

“Ai cơ?!”

“Triều đại tài chính lạnh lùng nên đổi ngôi rồi, hát một bài xưa lắc vậy mà cậu lại đi ra à?”

“Chiêu này có vẻ hay đấy? Tao thích người đẹp lạnh lùng bên khoa ngoại ngữ, có nên học tập tí không?”

Úc Phong nhớ rất rõ lúc ấy Đào Ninh đứng dưới lầu nhìn anh, mang theo khát vọng và tình cảm nồng đượm mà anh đang né tránh. Giống hệt như lúc này, Đào Ninh cũng đang đứng dưới lầu ngửa đầu nhìn anh, vẫy vẫy tay.

Dù tỏ tình rầm rộ là vậy, hai người vẫn không thể cùng nhau đi đến cùng. Trước lúc chia tay một tháng, Đào Ninh vẫn là người chủ động, còn anh vẫn luôn bị động như vậy. Tình yêu này nếu không có Đào Ninh dẫn dắt thì Úc Phong mãi như một vũng nước đọng lặng yên tại chỗ, chẳng làm được gì, cũng không thể tiến thêm một bước nào. Úc Phong biết tất cả là lỗi của anh, vốn tưởng chẳng còn cơ hội nào để sửa thì sau nhiều năm như vậy Đào Ninh lại xuất hiện, cậu thật sự đã về.

Hơn mười giây sau, tiếng chuông cửa reo lên. Úc Phong ra mở cửa, thấy Đào Ninh đứng ở ngoài, cười híp mắt nói: “Nuôi em thêm một đêm nữa! Chìa khóa vẫn để ở công ty rồi.”

– Hết chương 7+8 –

Chương trước <— Mục lục —> Chương sau

10 thoughts on “[Mật Ong] _ 7 + 8.

    1. Tôi vừa mở mắt ra thấy một nùi chương hết cả hồn kiểu 😲😲😲😲😲

      Like

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s