[Mật Ong] _ 11 + 12.

Bình Mật Ong

Nhất Cá Mễ Bính

Thể loại: tự ti trá hình băng sơn công X dương quang hiểu chuyện thụ, gương vỡ lại lành, hiện đại, chủ thụ, HE, điềm văn.

Biên tậpCua Bể

11.

Đào Ninh lôi Úc Phong, Úc Phong ôm theo mèo Xám Tro, đi vòng qua căn tin đến phòng y tế xin chích thuốc phòng bệnh. Bác sĩ ở đây còn kiêm luôn bác sĩ thú y, bác sĩ mở miệng mèo Xám ra nhìn rồi nói: “Bị loét miệng, đi bệnh viện thú y xin thuốc uống vài ngày là được.”

“Ở đây không có thuốc à bác sĩ?” Đào Ninh mỉm cười hỏi.

“Tôi chỉ có thuốc cho người, không có thuốc cho mèo.” Bác sĩ trong trường tầm ba mươi tuổi, có mang mắt kính, và có biết Đào Ninh. Bác sĩ nói thêm: “Cậu uống thuốc kháng viêm là được, nhưng nó loét rất nặng, rảnh thì đem nó đi khám đi, không ăn được vài ngày là chết đói đấy.”

Chiều nay Đào Ninh không có lớp, nên nói với Úc Phong: “Anh đưa mèo cho em đi, chờ anh tan học tầm 3h nhỉ? Hai mình cùng đi.”

Úc Phong đưa mèo Xám Tro cho cậu, trong mắt hiện lên nghi vấn: “Sao cậu biết?”

Vì theo đuổi người ta nên Đào Ninh đã chuẩn bị một bản photo thời khóa biểu của Úc Phong, cậu còn thuộc hơn cả thời khóa biểu của mình. Muốn tình cờ gặp nhau thì phải tính toán, trời không cho không ai tình cảm bao giờ, thích người ta thì phải chuẩn bị thật chu đáo, rồi phải biết điều phối tình huống cho hợp lý nữa. Cậu mở to mắt nhìn Úc Phong: “Em bấm ngón tay tính toán.”

Úc Phong đi học, Đào Ninh bèn ôm mèo Xám Tro đến ngồi trên ghế dài dưới bóng cây liễu bên bờ hồ chờ. Đào Ninh ngồi xuống, cầm hai chân mèo lên mặt đối mặt với nó: “Tao ghen tị.”

“Meo meo?”

“Hỏi nè mèo, sao mày làm cho Úc Phong chú ý được thế, còn được ôm nữa?” Cậu muốn học hỏi chút kinh nghiệm.

“Meo?” Mèo Xám Tro mở to hai mắt đầy khó hiểu.

“Meo? Tao kêu như vậy là ảnh sẽ ôm tao chứ?” Đào Ninh học hỏi kêu hai tiếng, tưởng tượng đến việc Úc Phong ôm mình thì ngồi cười hihi trông khá ngu.

Mèo Xám Tro xoay đầu sang chỗ khác, cảm thấy con người này thật ngu xuẩn.

Đào Ninh đặt bé mèo trên đùi, phát hiện dưới ghế dài có một bát thức ăn cho mèo rất sạch sẽ, đáy bát còn có một hình vẽ mèo rất dễ thương. Hình như người mua cố ý mua như vậy, bên cạnh bát còn có một túi thức ăn cho mèo được đóng lại cẩn thận, trong túi nhựa có xương đầu cá và vài món ăn nhẹ, Hoa Trắng Đen và Vằn Quýt đã ăn hơn phân nửa.

“Anh ấy cẩn thận như thế sao?” Đào Ninh cong mắt hỏi Xám Tro.

Anh ấy thật tốt – Đào Ninh thầm nghĩ trong lòng.

Tan học là Úc Phong vội vã đi về khu phía bắc, không biết tìm đâu ra một cái túi vải dày bỏ mèo Xám Tro vào, chỉ để nó lộ ra cái đầu.

Không có lồng cho mèo nên đành chuẩn bị đơn giản vậy rồi khởi hành.

Bác sĩ thú y này là do bác sĩ trường đề cử nên có thể yên tâm hoàn toàn. Lúc bác sĩ xem bệnh cho Xám Tro, Úc Phong đứng bên cạnh lắng nghe.

“Đây là mèo hoang à?” Bác sĩ hỏi.

Úc Phong xác nhận.

“Vậy hai cậu đưa nó tới thì có kiên nhẫn mớm thuốc cho nó hai ngày không?”

“Được thôi, nó đang ở sau trường của bọn cháu, không chạy loạn đi đâu đâu.”

“Thật ra thì mấy con mèo hoang này chúng tôi khuyên là nên để ở bệnh viện quan sát, sau đó đưa đi các trung tâm bảo trợ thú nuôi. Nếu may mắn thì sẽ gặp được người nhận nuôi.” Bác sĩ khuyên bảo.

Úc Phong đáp: “Cháu sẽ cho nó uống thuốc đúng giờ.”

Bác sĩ cũng không ép buộc, trả mèo Xám Tro lại cho Úc Phong.

Ra khỏi bệnh viện thú y, Đào Ninh theo phía sau anh, hỏi: “Đề nghị của bác sĩ rất hay, sao anh không để nó lại?”

Úc Phong dừng lại, đứng bên đường đón xe với Đào Ninh. Lần đầu tiên anh nói nhiều như vậy trước mặt cậu: “Tôi có tìm hiểu, tìm được chủ thì tốt rồi, nhưng nếu tìm không được thì đến một lúc nào đó, nó buộc phải chết, dù không đau đớn đi nữa.”

“Huống hồ nó còn có hai đứa bạn, tuy Hoa Trắng Đen với Vằn Quýt hay ăn hiếp nó nhưng hai đứa luôn che chở cho nó. Sau này khu phía bắc có nhiều người ở rồi thì chúng nó sẽ được quan tâm nhiều hơn.”

Giọng nói Úc Phong trầm thấp nhưng ngữ điệu thật mềm mại, Đào Ninh yên lặng nhìn anh, miệng cong lên.

“Meo~”

Úc Phong cúi đầu nhìn mèo Xám Tro.

Xám Tro khép miệng lại, ngẩng đầu nhìn anh.

“Meo!”

Úc Phong nhìn Xám Tro một hồi, rồi cả hai cùng quay sang nhìn Đào Ninh. Đào Ninh cong mắt cười: “Em cảm thấy nó sướng thật ấy, em hâm mộ.”

“Không thì sau này em không làm người nữa, làm mèo nhé!”

Mấy câu kiểu này Đào Ninh bây giờ chưa chắc đã nói ra miệng. Đúng là còn trẻ thật là sướng, nghĩ gì nói đấy, miễn thích là được.

Trước khi đi, cậu hẹn Úc Phong: “Tối nay tan làm em mời anh ăn cơm, cảm ơn anh hai ngày nay đã thu lưu em.”

12.

Đào Ninh theo Phùng Học Kỳ đến xưởng in một chuyến để bàn bạc hợp tác này nọ. Trên đường về thì tán gẫu vài vấn đề công việc. Phùng Học Kỳ vẫn đang tuyển người, nhưng người có kinh nghiệm thì không thèm xin vào, người không hợp thì Phùng Học Kỳ cũng không nhận vì chỉ giỏi nói mồm, nên những người mới tới toàn là sinh viên vừa ra trường.

Thời kỳ đầu gầy dựng sự nghiệp chính là như vậy, cũng may Đào Ninh có kinh nghiệm rồi nên không sợ đến mức bỏ chạy.

“Em nói xem thời đại công nghệ bây giờ không có chỗ cho báo giấy đúng không?” Phùng Học Kỳ rầu rĩ nói.

“Sách báo kinh điển vẫn sống được lâu.” Đào Ninh cười cười trấn an.

“Nhìn anh có nét nào kinh điển không?” Phùng Học Kỳ hỏi.

“Tóc anh dài thêm chút nữa thì có vẻ kinh điển đấy.” Đào Ninh đùa lại.

“Ngành báo giấy ngày một đi xuống, nhất là kiểu như chúng ta, hay anh chuyển sang moi móc scandal của mấy vị làm ăn thành công nhỉ?” Phùng Học Kỳ nói đầy ưu thương: “Ông này ông nọ trong giới kinh doanh và ngôi sao làng giải trí thả thính qua lại các thứ. Mà nếu có scandal thật thì mình cũng đấu không lại bọn paparazi. Toàn là lũ cá mè một lứa, không có ai trong sạch.”

Đào Ninh không thấy tán thành lắm.

Phùng Học Kỳ nhớ tới gì đó: “Nói về người đàng hoàng không có nhiều kí sự trăng hoa thì Úc Phong cũng coi như có một chỗ.”

Đào Ninh nghe vậy thì gật đầu, vì cảm thấy anh ta nói đúng.

“Anh nghe nói nhà Úc Phong điều kiện rất tốt, em nghĩ xem anh ta thật sự không nhờ người nhà giúp sức hả?” Phùng Học Kỳ nghĩ mãi mà không hiểu.

“Không đâu.” Đào Ninh chắc như đinh đóng cột. Đang nói chuyện thì điện thoại đột nhiên rung lên, trên màn hình xuất hiện một tin nhắn.

Vỏn vẹn bốn chữ, hỏi cậu ăn cơm chưa.

Đào Ninh cầm điện thoại, nhìn chằm chằm dãy số, đột nhiên hỏi Phùng Học Kỳ: “Anh có số Úc Phong không?”

“Chỉ có số thư kí, làm gì vậy?”

“Không có gì.” Đào Ninh nghĩ nghĩ một hồi, nhắn tin hỏi lại: Úc Phong?

Vài giây sau, anh nhắn lại: Ừ.

Đào Ninh ngạc nhiên: Em chưa ăn, anh thì sao?

Bây giờ Úc Phong đang đứng trước nhà Đào Ninh, nhìn chòng chọc cái cửa như đang hy vọng nó sẽ biến mất. Nhưng anh không có siêu năng lực này nên thấy hơi tiếc trong lòng. Điện thoại rung lên, Úc Phong trả lời: Ăn rồi.

Đào Ninh hỏi: Ăn gì?

Úc Phong suy nghĩ năm phút đồng hồ, vẫn không nhắn lại.

Đào Ninh lại hỏi: Chưa ăn phải không?

Úc Phong quay lại nhà mình, mở tủ lạnh ra, chỉ có sữa tươi là uống cho đỡ đói được. Vừa định lấy một hộp ra thì Đào Ninh lại nhắn tới, hệt như đang theo dõi anh ấy: Không nên ăn qua loa cho xong.

Úc Phong nhìn chằm chằm hộp sữa, rồi đặt nó vào lại, đóng cửa tủ lạnh, anh tính ra ngoài đi ăn rồi về nói lại với Đào Ninh sau. Mười mấy phút sau, chuông cửa đột nhiên vang lên, Úc Phong ra mở thì thấy một thanh niên shipper đứng bên ngoài. Cậu shipper có vẻ hơi bối rối, nhìn khuôn mặt lạnh tanh của Úc Phong, rồi nhìn xuống đơn hàng, lắp bắp hỏi: “Xin, xin hỏi… anh là cục.. cục cưng của anh Đào Ninh sao?”

Úc Phong bình tĩnh gật đầu, lỗ tai hơi đỏ lên.

“Đây là đồ ăn được đặt, chúc anh ngon miệng.”

Úc Phong nhận lấy rồi đóng cửa về lại phòng ăn. Đồ ăn đặt có canh có rau, toàn những món dễ ăn. Anh ngồi trên ghế cúi đầu, lấy di động ra. Đào Ninh lại nhắn cho anh một emo mặt cười, nhắc anh nhớ đến buổi tối.

Úc Phong không chút do dự cầm điện thoại gọi luôn.

Đào Ninh bắt máy, cười hỏi anh: “Nhận được cơm trưa tình yêu chưa?”

“Cảm ơn.”

Đào Ninh nhìn ra ngoài cửa sổ: “Khách sáo quá vậy.”

“… Em, chừng nào ăn?”

“Còn đang đi đường, lát nữa sẽ ăn đại gì đó với sếp.”

Úc Phong yên lặng vài giây, rồi nói: “Vậy… em nhớ ăn nhiều.”

“Ừ, em sẽ ăn thật nhiều.” Đào Ninh vừa nói vừa gật đầu.

Cuộc gọi kết thúc, Phùng Học Kỳ thừa dịp đèn đỏ liếc cậu một cái, ánh mắt quét đến điện thoại của Đào Ninh, hỏi luôn: “Lần trước em nói gì mà phần ăn tình nhân đó, anh muốn hỏi, mới về mấy ngày mà đã tìm được nửa kia rồi?”

“Ừ.” Đào Ninh không giấu làm gì, trong lòng còn thêm vào: Là tìm về nửa kia.

“Vậy sao, nhanh thế? Anh còn tưởng em theo chủ nghĩa độc thân.”

Đào Ninh rũ mắt, lòng bàn tay chạm đến cái tên Úc Phong, thầm nghĩ: Độc thân, là vì không có anh ấy thôi.

Phùng Học Kỳ nhìn biểu hiện của Đào Ninh là biết có mờ ám, nhưng lại không dám nói ra. Phùng Học Kỳ biết là trong lòng Đào Ninh luôn có ai đó. Bọn họ coi như cũng là đồng nghiệp mấy năm, ở bên đó người Hoa không nhiều, gặp được bạn học là rất rất hiếm, đã vậy Đào Ninh từ vóc người đến nhan sắc đi đến đâu người ta cũng yêu thích. Trước đây có rất nhiều người theo đuổi nhưng luôn bị Đào Ninh từ chối thẳng thừng. Tính tình cậu khá tốt, không hay thể hiện cảm xúc ra ngoài, mà Phùng Học Kỳ là một trong số những người không rơi vào bể tình với Đào Ninh. Lần đó đi họp mặt nên ai cũng bị ép uống, khi đó Đào Ninh uống rất nhiều, bình thường cậu uống sẽ không say nhưng không biết hôm đó tại sao chỉ vừa uống vài chai là người đã ngà ngà say. Phùng Học Kỳ luôn xem Đào Ninh là cậu em cùng mình tha hương nơi đất khách quê người nên rất chăm sóc cậu. Đào Ninh mới uống một nửa thì đi đâu mất, Phùng Học Kỳ và đồng nghiệp đi tìm hai vòng mới tìm ra Đào Ninh đang ngồi chồm hổm dựa vào tường chỗ khúc quanh nhà vệ sinh.

Lúc đó Đào Ninh đang ngồi gửi tin nhắn, gửi từng cái từng cái một nhưng tất cả đều không gửi được. Phùng Học Kỳ đi tới muốn kéo cậu dậy thì phát hiện trên điện thoại dính đầy nước, nước mắt Đào Ninh liên tục rơi xuống. Phùng Học Kỳ hỏi: “Sao vậy?”

Đào Ninh không trả lời, trên màn hình điện thoại trước mặt chỉ có bốn chữ, nhưng nhắn liên tục vẫn không thể nào nhắn được. Phùng Học Kỳ cảm thấy Đào Ninh không được bình thường rồi, giật lấy điện thoại nói: “Làm gì vậy, uống say rồi thì về ngủ.”

Trên tay không còn gì Đào Ninh mới nhận thức lại được vấn đề, cậu lảo đảo đứng dậy, đồng nghiệp đứng kế vội chạy lại đỡ cậu. Đào Ninh lắc đầu: “Không sao, đừng để ý tôi.”

Phùng Học Kỳ nói cậu đồng nghiệp nghe theo, lướt lên lướt xuống gần trăm cái tin nhắn “Sinh nhật vui vẻ” trên điện thoại, thuận tay bấm gửi, quả nhiên là không gửi được. Tên lưu là ‘cục cưng của em‘, giống hệt như cái tên Đào Ninh vừa lưu vào vậy.

– Hết chương 11+12-

Chương trước <— Mục lục —> Chương sau

8 thoughts on “[Mật Ong] _ 11 + 12.

  1. Đào Ninh vừa vừa gật đầu -> lặp
    Điện thoại chắc hết tiền nên mới ko gửi đc chăng @__@ Tên người nhân làm anh shipper đỏ hết cả mặt =]]]

    Like

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s