[Review] Từ một tin “tìm bạn trăm năm” trở thành “vợ” người _ Ô Thất.

Tác phẩm: Từ một tin “tìm bạn trăm năm” trở thành “vợ” người.

Tác Giả: Ô Thất.

Thể Loại: đam mỹ, ngốc manh thụ x ôn nhu công, … các thuộc tính thông báo sau này

Độ dài: 88 chương + 05 PN.

Editor: | Review – er: Seven Oxox.

Tóm tắt by Nê:

“Mộc Tử Duy là một người con trai 22 tuổi, vừa tốt nghiệp trường dạy nấu ăn Tân Đông Phương được 1 năm, hiện chưa có việc làm, muốn tìm người yêu nên đã vào tieba.baidu để đăng bài ‘tìm bạn trăm năm’. Nào ngờ, cậu post nhầm chỗ, bị một đám hủ nữ, hủ nam, gay trêu đùa. Cậu là một thẳng nam, nào có hiểu họ nói gì, hơn nữa lại thuộc dạng ngốc nên càng ngu ngơ, ngờ ngệch. Có một hủ nữ thấy cậu post bài này thì lập tức níu cậu để dành cho anh trai, mà anh trai cô cũng thuộc dạng thẳng nam, hãy xem hai người đến với nhau như thế nào nhé, …. ( (´ω`))

Còn em thì đến với truyện này qua cái trích đoạn này:

“Chỉ nghe ‘leng keng’ một tiếng, cửa đã mở ra. Mộc Tử Duy ngẩng đầu như phản xạ có điều kiện, chống lại tầm nhìn của người kia.

“Ack… cao thế…”

“Ừm… lùn vậy…”

Hai người đồng thời cảm khái.

Lời tác giả: Rồi cũng sẽ có một ngày, đối thoại của hai người sẽ trở thành:

“Ack, lớn quá…”

“Ừm… chặt ghê.”

~( ̄▿ ̄) ~ ~( ̄▿ ̄) ~ ~( ̄▿ ̄) ~ ~( ̄▿ ̄) ~

Thú thật là thường thì em không thích đọc ngốc bạch ngọt đâu, các bác cứ nhìn các hố em đào là biết; mấy lần thấy truyện này trên wattpad rồi xong cũng lướt qua luôn. Rồi một ngày em thấy một mẩu truyện như trên ở Tò Mò, nghĩ bụng đời đang buồn cần chút hài giải trí, thế là in luôn =))

(Nhớ Ra Tên Tôi Chưa cũng xuất hiện trong nhà lá trong trường hợp thế này =))))

Đọc xong thì thấy… nó bựa thật, các bác ạ. Bựa thật ấy. Kiểu tất cả các nhân vật trong này từ chính đến phụ từ thụ đến công từ chín chắn đến ngốc nghếch từ BL đến BG đều có khoảng 50% thổ tào thoát tuyến… Kiểu em đọc mà há hốc mồm ra vì trí tưởng tượng vô biên chắc uống Fristy thay nước lọc của tác giả ಥ_ಥ Đúng là để thỏa mãn YY thì cái qq gì người ta cũng nghĩ ra được!

Tại hạ đây chỉ biết cam! Bái! Hạ! Phong!

Chà em cũng không hối hận vì không đọc sớm gì đâu, chỉ thấy khá may vì bộ truyện này đến đúng thời điểm .__.

Quay lại chủ đề, thì đầu tiên, vẻ ngoài của cặp đôi này chạm trúng manh điểm của em: công m85 và thụ m55! Dù rằng đây là hình mẫu BG của em cơ, not BL… Thụ quân đúng kiểu ngốc manh đáng yêu toàn thân tỏa ra ánh sáng thần thánh của Manh – chúa, có khi chỉ hít thở thôi nom cũng cutoe nữa! Công quân dịu dàng siêu cấp và mặt đơ không kém, dẫn đến một chút ngược nhẹ, nhưng nhẹ thôi, vì đây là ngốc bạch ngọt mà ╭(╯ε╰)╮

Hai người này yêu nhau cũng nhanh, sống chung 1 tháng và độ 2x/88 chương là đã yêu rồi, phần còn lại là CP phụ và bối cảnh và come out các thứ. Em đánh giá màn come out này khá hợp lý, có hướng hiện thực ở chỗ là bố mẹ thụ quân cũng phản đối đấu tranh rồi nước mắt như mưa rồi thuyết phục rồi anh ấy tốt nhất con yêu anh ấy mong bố mẹ thành toàn các kiểu, Đương nhiên, (again), dưới trí tưởng tượng siêu phàm của tác giả đại nhân, chuyện này rồi cũng đã biến thành chuyện cười .___.

CP BL phụ tạo nút thắt hơi gượng nhưng chặt, lúc tháo nút lại hơi gấp gáp chăng… Em đọc đến cuối vẫn thấy hẫng vì đôi này. CP BG phụ thì phần đầu tương tự, phần sau khá hơn, hoặc có lẽ tác giả không chú trọng nhiều nên chẳng có gì mà twist mà hẫng =)))

Nê edit rất mượt, chà, thì truyện này cũng phải được 03 năm có lẻ rồi đấy. Ngoài lề một chút thì, mọi người cứ hay hoài niệm bảo xưa toàn người edit hay nay toàn người edit chán, còn cá nhân em thì ít khi gặp người edit chán lắm (mà em ngờ là yêu cầu của em cao lên chứ không phải thế gian chán đi). Nên khi nghe cộng đồng than mà em hơi chạnh lòng, đôi khi hơi buồn cười, vì không biết chê thật hay chê phong trào nữa =))

Em thì biết danh Nê lâu rồi, cũng biết bạn ấy phải thuộc hàng cũng đại thần trong giới (cơ mà không hạp gu em nên trước đây không gặp thôi =)) Giờ thì bài post cuối của bạn í là đầu năm ngoái, tính ra thì bạn í cũng 24 25 rồi (em đoán thôi tại không quen), chắc còn công việc các thứ, khó mà ở lại với dambiz lâu được. Hoặc có thể vì truyện bạn edit bị repost nhiều quá =)) Em vừa tìm bằng cốc cốc mà toàn sstruyen tonghopdammy wattpad trangsachhong các thứ chứ còn chả thấy wordpress của Nê ở trang 1 cơ =))) Qua gg thì mới thấy.

Nhân đêm HN mưa có chút buốt thì em xin dông dài một chút, dù type hết ra rồi thì chả biết trọng tâm ở đâu. Vì thế nên em hâm mộ Huyết Phong lắm, cảm tưởng như nhiệt huyết trong chị ấy chẳng bao giờ di dịch vậy, edit vẫn hay và đều, mặc cho bao nhiêu sóng gió và năm tháng trôi qua QvQ

-Ký tên: Sev cho nó sang choảnh ~~-

15 thoughts on “[Review] Từ một tin “tìm bạn trăm năm” trở thành “vợ” người _ Ô Thất.

      1. Nàng nằm trong list được acc từ lần trước rồi mà =)) Nói thế thôi chứ ta chẳng định đâu, có phải chưa bị rp lần nào đâu mà =))) Chó cắn càn thì cứ mặc chó thôi =))
       Kamsa nàng nhé ❤

       Liked by 1 person

       1. Thực ra tôi thấy giờ tiệc tàn rồi. Chẳng qua bọn treo phụ khoa trên mồm ấy cứ bám theo thôi chứ dân Đền đều quá oải =))

        Liked by 1 person

 1. Σ( ° △ °|||) Hỏi câu hơi ngu tí, cốc cốc là gì hở nàng?

  ( ̄▿ ̄) Huyết phong đúng là cựu đại thần trong giới dambiz thiệt, có lẽ vì lẽ đó nên nick nàng ấy mới là mưa máu chăng?! Thật là sóng gió cuộc đời!

  Like

  1. Trình duyệt cốc cốc ấy nàng. Gg bản VN phá tan mọi rào cản download =))

   “Cựu” đâu mà cựu, giờ chị ấy vẫn hoạt động mà, ra truyện vẫn đều. Chẳng qua là chuyển nhà sang blogspot rồi nên kín tiếng hơn thôi =))))

   Liked by 1 person

   1. (⊙▽⊙) À quên cựu là cũ, chết mà nhỉ. Mà nàng biết chưa, nàng Huyết Phong đã quay lại wordpress rồi đó. Có vẻ dễ com hơn trước. Mà nghe đồn chrome nhanh nhất đó nàng.

    Like

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s