[Khí Tử] _ 034.

Khí Tử 

Thiệu Ly 

Thể loại: đần độn thiếu gia tra công x ẩn nhẫn người hầu thụ, hào môn thế gia, ngược luyến tàn tâm, hiện đại, 1×1, xE.

Biên dịch: Seven Oxox

034.

“Con không đồng ý!” Kori tức đến độ sắp hất tung cả cái bàn lên – ai ngờ ba hắn lại gọi hắn về nhà để nói cái chuyện này cơ chứ!

“Đó là cam kết giữa ba và Higashi, không cần con đồng ý.” Masahiko lạnh nhạt nhìn con trai, không hề bị hắn ảnh hưởng chút nào: “Ba chỉ đang báo cho con biết thôi.”

“Trong cam kết là đến khi con kết hôn.” Hắn trừng mắt nhìn cha mình, nhắc nhở: “Ba không thể để cậu ấy rời khỏi con, rời khỏi Mikawa một cách vô lý thế được!”

“Con không chịu bỏ Yamaguchi Shou thì có khác gì kết hôn? Đừng xàm nữa.” Gã hừ một tiếng: “Muốn Higashi ở lại cũng được, con cứ chia tay với Yamaguchi Shou đi!”

“Con đã nói rồi, Higashi không có cái tư cách ấy.” Hắn lạnh lùng nhìn gã: “Không ai có thể xen vào chuyện tình cảm của con cả, ba cũng thế!”

“Từ bé con đã thế rồi, thích gì thì làm nấy.” Masahiko nhìn con, trong mắt nảy lên một nỗi tiếc hận: “Đến nỗi Higashi cũng phải… Kể cả không có cam kết ấy đi nữa, thì Shou – kun của con cũng sẽ không chấp nhận nó đâu. Vừa khéo bên ba đang có một chuyện cần nhờ nó, thôi thì ba điều nó đi, để tránh làm hai đứa chướng mắt vậy.”

Kori biết ba mình nói có lý, nhưng vừa nghĩ đến việc Higashi sắp bỏ mình mà đi… là toàn thân hắn lại như bị tùng xẻo, đau đến chịu không thấu.

“Ba nói thì dễ lắm, thế còn việc công ty thì sao? Cậu ấy có phải kiểu nhân viên thích sa thải là sa thải được đâu!”

“Nếu con có thể giữ thằng bé lại, đương nhiên là ba vui lắm – nước phù sa không chảy ruộng ngoài mà, nhưng…” Gã nhíu mày, nói: “Con có giữ nổi nó không?”

Câu hỏi này làm hắn á khẩu – không phải là không biết, mà là vì quá hiểu rõ câu trả lời. Thứ Higashi tha thiết ước mơ nhất chính là tự do, nếu có cơ hội, thì sao lại để mình bị ràng buộc được?

Im lặng một chốc, Kori hỏi: “…Ba muốn cậu ấy làm gì?”

Masahiko nhìn con, cười khổ: “…Ở cùng một người bạn của ba.”

“Ba lại bắt cậu ấy làm chuyện dơ bẩn đó!” Hắn lập tứ nhảy dựng lên! “Ba chưa phá hủy cậu ấy đủ à!”

Bị con trai chỉ trích như thế, hai mắt gã trợn tròn, lời mắng mỏ ra đến miệng rồi lại nhịn xuống. Nghĩ đến chuyện đó, gã lại không giận nổi nữa, quan sát con trai: “…Con quan tâm đến thằng bé thật nhỉ.”

“Higashi đã ở với con mấy chục năm rồi, sao lại không có tình cảm gì được.” Nghĩ một lúc, hắn nói thêm: “Cậu ấy không thích làm loại chuyện đó, ba đừng ép cậu ấy nữa.”

Masahiko hé miệng định giải thích, nhưng nghĩ thế nào lại thôi, im một lúc rồi bảo: “Ba đã cho nó lựa chọn – hoặc là ở cùng bạn ba một năm, hoặc là chờ đến khi con kết hôn. Chính nó đã chọn cái thứ nhất, nên cũng không trách ba được.”

“Là… là cậu ấy tự chọn?” Kori không thể tin nổi.

“Phải, là chính nó chọn. Không hề do dự.” Gã thản nhiên nhìn con mình.

Lòng hắn thốt nhiên đau đớn – Higashi thà ở với một người xa lạ trong suốt một năm, chứ không thể chờ nổi đến khi hắn cưới…

Chẳng lẽ lại đúng như lời y nói – ở* với người khác hay ở với mình chẳng khác gì nhau, cả hai đều là chuyện mà y chán ghét, nên y thà chọn người khác còn hơn – ít nhất là còn có kỳ hạn? Chẳng lẽ hắn không có vị trí nào trong lòng y ư? Y thực sự… ghét hắn như thế? Không có một chút tình cảm nào? Dù đã ở với hắn mấy chục năm?

Nhìn bóng lưng cô đơn khi rời đi của con trai, Masahiko không khỏi lắc đầu thở dài — Ishimaru, bao giờ con mới thấy rõ lòng mình chứ?


*陪 (đi theo, giúp đỡ, ở cùng) (QT: bồi): nghĩa bóng là “ngủ cùng, have sex with”. Chắc cha Kori hiểu theo nghĩa này.

7 thoughts on “[Khí Tử] _ 034.

  1. Pingback: Autumn Fall

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s