[Review] Mạt Thế Phản Phái Hệ Thống _ Thâm Uyên Vô Sắc.

mtppht

Tác phẩm: Mạt thế phản phái hệ thống (Mạt thế: Hệ thống của nhân vật phản diện) _ 末世反派系统.

Tác giả: Thâm Uyên Vô Sắc _ 深渊无色.

Thể loại: Xuyên thư, mạt thế, hệ thống, không gian tùy thân, huynh đệ văn, boss nhân vật phản diện mỹ cường tàn độc cuồng chiếm hữu công x độc giả xuyên thư dương quang hơi ngốc dần bị hắc hóa thụ, công sủng thụ, 1×1, HE.

Editor: Nhà trẻ Vườn Đào.

Review – er: Seven Oxox.

Thương Viêm là một độc giả trạch nam với kỹ năng siêu quần – vớ phải bộ nào là bộ đó vừa lôi vừa Sue =__= Đến khi sa chân vào vũng máu cờ hó [Đế Vương Mạt Thế], cậu rốt cục không nhịn nổi nữa, hăng máu gà viết một comment 5000 chữ bày tỏ sự phẫn nộ với nhân vật chính và sự đồng cảm với boss phản diện, kết cục là bị người ta để ý, đẩy một phát — xuyên thư rồi!

Người ta xuyên làm nhân vật chính ánh sáng chói lọi, cậu đây lại xuyên làm một nhân vật vô năng, đã thế còn là pháo hôi Σ( ° △ °|||) Cậu cũng được Thần của thế giới này ban cho một hệ thống, nhưng lại là hệ thống của nhân vật phản diện – nói cách khác, một là cậu trung thành với Boss phản diện, hai là chết! May là Thương Viêm vốn có thiện cảm với Boss phản diện, nên là ok thôi~

Ban đầu chỉ là sự thương cảm khi biết trước số phận của Boss, cộng thêm tình thế bắt buộc nên cậu chỉ có thể cố dành lấy tình cảm của người ta. Nhưng rồi trong quá trình đồng hành, cậu dần dần bị người đó và tình cảm của người đó chinh phục, cuối cùng là rơi vào lưới tình lúc nào không hay.

Sau đó là gặp gỡ đồng bạn, hoàn thành nhiệm vụ, giành lấy nhiều Bàn tay Đen cho Boss và Bàn tay Xám cho mình, xây dựng thành lũy, đấu tiểu tam, giết nhân vật chính, đưa Boss lên đỉnh cao của thế giới này!

Lâu lắm rồi tôi không đọc mạt thế, cũng hiếm khi kiếm được một bộ hệ thống mình vừa lòng thế này.

Từ thể loại phía trên có thể thấy, truyện này đan xen rất nhiều yếu tố (mạt thế, xuyên thư, v.v) nhưng không bị rối, mà rất logic dễ hiểu. Vì Thương Viêm vốn có thiện cảm từ trước nên mới dễ dàng tiếp cận với Boss như thế, dễ thấu hiểu người ta như thế, dẫn đến việc tiếp nhận người ta không hề gượng ép. Đừng nghĩ là cậu ấy vì muốn sống nên mới đồng ý yêu Boss đấy nhé =)))

Diễn biến tâm lý nhân vật hợp lý, hơi chậm nhiệt (nhưng thế mới logic vì đây là huynh đệ văn mà lol), tình tiết truyện sắp xếp rất ổn, quá trình hoàn thành nhiệm vụ có trả giá thích đáng, không phải là kiểu buff nhân vật phản diện quá đà. Sự xuất hiện của tang thi có tri thức rất mới mẻ – tang thi đến một cấp độ nhất định thì được coi như dị năng giả, có thể quay ngược lại đánh tang thi.

Nhân vật chính trong đây cũng là xuyên thư – là một fan não tàn của truyện gốc xuyên vào – nên xét về độ biết – trước – sự – việc là ngang cơ với Thương Viêm; vì vậy tạo nên cảm giác hai bên ngang nhau, tăng sự logic cho truyện.

Còn về chi tiết? Xin đọc truyện để hiểu rõ hơn =)))

 

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s