[Khí Tử] _13.

http%3A%2F%2F40.media.tumblr.com%2F4bafef86009428ef18a8aa950bde3ea6%2Ftumblr_n7d5ti5qyB1sabj5jo1_r1_1280

13.

Kori hơi ngại: “Tôi cùng xem với Shou- chan.”

Higashi không có ý kiến gì, chỉ gật đầu: “Nói cũng phải, chỉ có Shou mới có thể bắt một người bận rộn như anh ngồi xuống xem TV.”

“Vì nam chính trong bộ phim đó là người Shou- chan sắp diễn cùng, nên em ấy muốn xem trước xem diễn xuất của anh ta thế nào.” Kori vội vàng nói thêm, nói xong mới nhận ra – sao mình lại phải giải thích với y? Hắn làm gì với Shou cần gì phải nói với Higashi chứ?

Dường như Higashi cũng nghĩ như vậy. Y lạnh nhạt liếc qua người hắn, trong mắt rõ ràng viết – nói với tôi làm gì? – rồi cúi đầu tập trung ăn cơm, không nói gì nữa.

Bầu không khí bỗng chốc trầm xuống. Trừ chuyện công việc ra, nếu Kori không hỏi, Higashi sẽ không bắt chuyện với hắn. Còn Kori thì đang cáu kỉnh vì hành động vớ vẩn của mình hồi nãy, nên cũng không nói gì.

Hai người ăn hết bữa trưa trong yên lặng. Ăn xong, Higashi tự giác dọn dẹp sạch sẽ rồi mới mang đồ ra ngoài.

Kori im lặng nhìn hết tất cả, trong lòng cứ ngứa ngáy khó chịu mà không hiểu vì sao. Một lúc sau, hắn lại ấn chốt mở cửa kính thủy tinh thì nhận ra – hắn cứ tưởng y sẽ nghỉ trưa một lát, không ngờ y lại tiếp tục ngồi vào máy tính.

Không lâu sau, cửa văn phòng y lại mở ra – người bước vào là Kawase. Thấy người đến là người quen, Higashi cười cười vô cùng vui vẻ. Nụ cười rạng rỡ không hề phòng bị ấy, đến chính hắn cũng chưa thấy bao giờ… Kori đột nhiên thấy khó chịu.

Kawase vừa vào cửa đã cầm chặt lấy tay Higashi , xoa xoa nắn nắn một hồi, vỗ mặt sờ eo y, động tác thân mật vô cùng. Anh lo lắng hỏi y vài câu, không hiểu hai người nói gì mà từ đầu đến cuối y vẫn dịu dàng mỉm cười, lâu lâu mới chen vào một tiếng.

Một cách thần kỳ nào đó mà Kori chỉ nhìn chằm chặp vào cái tay đang dính lên người Higashi của Kawase, càng nhìn càng bực mình. Đang định gọi người vào thì hai người kia đã dẫn nhau đến trước cửa phòng hắn, rồi một tiếng gõ “cộc cộc cộc” vang lên.

Kori đóng cửa thủy tinh lại, xốc lại tâm trạng xong xuôi rồi mới lên tiếng: “Vào đi.”

“Giám đốc, ngài Kawase tới chơi.” Higashi mở cửa ra, cung kính nói, rõ ràng là không có ý định bước vào.

Kawase khó xử nhìn y, hẳn là vô cùng muốn y tiến vào cùng mình. Higashi giả vờ không nhận ra ánh mắt cún con của anh, nhưng nét cười nghịch ngơm thấp thoáng trên mặt y thì không thể che giấu được.

Nhìn hai người nọ mắt đưa mày lại với nhau, lửa giận trong lòng Kori lại bùng lên. Hắn lạnh lùng nói: “Higashi, không có việc gì nữa thì cậu ra ngoài đi.”

“Vâng.” Higashi đóng cửa lại rồi rời đi.

Kori còn chưa nói gì, Kawase đã kêu lên: “Không biết mày thắp nhang mấy đời rồi mới có được một nhân viên như thế nhở?”

Nghĩ là anh đang nói về hai tuần làm việc khiến Higashi đổ bệnh kia, Kori tức giận nói: “Cái dự án chết tiệt này là của mày chứ của tao à, người thắp nhang nhiều quá phải là mày chứ!”

Kawase mở to mắt, ngạc nhiên nói: “Cậu ấy chưa nói gì với mày à?”

“Nói cái gì? Nói là case này chắc chắn đến 90% á?” Kori không hào hứng tí nào: “Với khả năng của cậu ta thì đây là chuyện bình thường, không chắc chắn mới là chuyện lạ đấy. Hơn nữa đây là dự án của mày, cậu ta không cần phải báo cáo với tao làm gì.”

Vẻ mặt Kawase bỗng chốc méo xẹo, dường như không biết phải mở miệng tiếp  thế nào.

Bây giờ Kori mới nhận ra có chỗ nào đó không ổn: “Sao thế? Cậu ta gây phiền toái cho mày à?”

“Cũng không hẳn.” Kawase thở dài: “Cậu ấy đã giúp tao nhiều lắm, chẳng qua cái số tao nó không có phúc hưởng thôi.”

Kori tin chắc là Higashi không có ác ý, nhưng nhìn vẻ mặt khó xử của Kawase, hắn vẫn quyết định gọi y đến.

Đợi y ngồi xuống, hắn mới lên tiếng: “Có gì thì ba mặt một lời đi!”

Kawase ấp úng mãi không thành lời, Higashi đành phải mở miệng trước: “Dự án của giám đốc Kawase không thuận lợi sao?” Tuy là câu hỏi, nhưng vẻ mặt của y lại có chút tinh nghịch.

“Rất tốt, có lẽ đối phương đã quyết định sẽ hợp tác rồi.” Kawase lúng túng nhìn Higashi: “Nhưng mà… phía Doumoto nói muốn trực tiếp nói chuyện với người đã lập nên dự án này.”

“Case này là của bên mày, không liên quan gì đến công ty Mikawa của tao.” Kori lập tức phủ nhận sạch sẽ. Buồn cười, mới 2 tuần Higashi đã mệt đến độ này rồi, mày còn được voi đòi hai bà trưng cái gì!

2 thoughts on “[Khí Tử] _13.

  1. Pingback: Autumn Fall

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s