[Khí Tử] _12.

FB_IMG_1429629571286

12.

Thực ra trong lòng Kori đang cười không ngừng được – đây là lần đầu tiên hắn thấy vẻ mặt này của Higashi. Thường ngày y lúc nào cũng lạnh nhạt, mở miệng

ra là toàn “tôi biết rồi”, “tôi đã hiểu”, “đúng”, “vâng”… thứ làm y nói nhiều hơn chắc chỉ có công việc – mà vẻ mặt cứng ngắc ấy thì chẳng làm hắn hứng thú tí nào. Đôi khi y cũng cười – đó là khi phải xã giao với đối tác – nhưng đó chẳng qua chỉ là nụ cười lịch sự mà thôi, lúc nào nhìn y cũng rất xa cách thế giới.

Tại sao trước kia hắn chưa từng chú ý cơ chứ? Khuôn mặt tuấn mỹ tao nhã lại có phần xa cách này đôi lúc cũng rất ngây ngô đáng yêu.

“Tôi no rồi.”

“Có cần tôi chụp lại hộp cơm này đưa cho Nakano hay Asami – san xem không?” Kori thản nói, uy hiếp trắng trợn.

Quả nhiên, người đối diện nhíu chặt mày lại.

Kori không từ bỏ ý định, rút điện thoại ra định chụp thật. Higashi vội túm lấy tay hắn: “Cái này có gì hay ho đâu mà chụp!”

“Hừ!” Kori hừ lạnh: “Bọn họ, người nào người nấy đều trách tôi không biết chăm sóc cậu!”

“Đó không phải là trách nhiệm của anh.” Higashi nói thầm: “Anh để ý đến lời họ nói làm gì. Làm gì có chuyện thiếu gia phải chăm sóc người hầu?”

“A…” Nghe y nói vậy, không hiểu sao hắn thấy lòng chua xót, thở dài: “Tôi đâu có coi cậu là người hầu.”

Higashi chẳng buồn liếc Kori một cái, chỉ yên lặng cong khóe miệng. Có lẽ y không có ý châm biếm hắn, cùng lắm thì chỉ tự giễu mình mà thôi, nhưng Kori lại cảm thấy như bị tát một cái thật mạnh.

“Được rồi! Có lẽ hồi trước có một chút, nhưng từ giờ trở đi sẽ không.” Lời này của Kori không biết là đang giải thích hay đang hứa hẹn nữa.

Higashi nghiêng đầu nhìn hắn, vẻ măt khó hiểu, rồi đột nhiên mở miệng: “Anh định ở cùng với Shou cả đời sao?”

“Hả?” Người này lấy căn cứ gì mà lại kết luận như vậy chứ?

“Hợp đồng giữa tôi và ông chủ kết thúc vào ngày anh kết hôn, nếu anh định ở cùng Shou cả đời thì cũng gần như thế. Khi đó tôi sẽ rời khỏi đây, đúng là… sẽ không còn là người hầu của anh nữa.”

Thì ra lúc nào Higashi cũng nhớ đến chuyện này! Nghĩ đến việc một lúc nào đó y sẽ rời khỏi mình, lửa giận trong lòng Kori thoáng cái bùng lên, giọng điệu cũng tệ đi: “Cậu đừng có mà mơ sớm quá. Đời này tôi không kết hôn, để xem cậu đi thế nào!”

Higashi không có phản ứng gì đặc biệt, chỉ lạnh nhạt nói: “Dù anh xem tôi là gì, tôi cũng sẽ không quên thân phận của mình. Trước khi thời điểm đó đến, cái gì nên làm, tôi sẽ hoàn thành đầy đủ.” Nói rồi y đứng dậy: “Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ chăm sóc bản thân mình cho tốt, tuyệt không để mọi người có cơ hội trách móc anh đâu.”

Kori ngẩn người một lúc rồi mới hiểu ra: “Gì chứ, tôi không thể lo lắng cho cậu à?” Hắn mà sợ ai mắng chứ?

“À…” Higashi nhẹ nhàng mỉm cười, lúm đồng tiền hai bên má cũng hiện ra rõ hơn, nhưng lời nói thì không được xuôi tai tí nào: “Mấy lời đó anh không cần phải nói với tôi làm gì, để dành cho bảo bối nhà anh đi!”

Thấy y dọn dẹp đồ ăn thừa của mình định đi, Kori vội nắm lấy tay y: “Tôi thật sự lo lắng cho cậu, cũng… quan tâm cậu mà.”

Higashi gật đầu tỏ ý tôi biết rồi, nhưng biểu tình trên mặt thì hoàn toàn ngược lại.

“Thật đấy!” Không hiểu sao, Kori rất rất muốn y hiểu rõ tâm ý của mình – trước đây hắn đâu quan tâm y nghĩ gì về hắn!

Nhìn Kori nhất định không chịu buông tay mình, Higashi bất đắc dĩ đành cam đoan lần nữa: “Tôi sẽ ăn hết.”

Vẻ mặt vừa dung túng vừa không biết làm sao ấy của y làm tâm trạng Kori tốt lên, trêu chọc nói: “Thế thì ăn cùng tôi đi.”

“Thôi.” Higashi cười nhạt: “Mặt tôi khi không muốn ăn còn phải cố ăn trông kinh lắm, tôi không muốn dọa anh sợ đâu.”

“Tôi sẽ không sợ đâu!” Kori cầm lấy hộp cơm của y: “Hôm trước xem phim truyền hình, có một nam diễn viên nhìn rất giống cậu. Anh ta có thể ăn mười bát mì, năm đĩa cơm trong cùng một lúc, tuy là ăn ngấu nghiến như hổ đói, nhưng nhìn vẫn rất đẹp mắt.”

“Anh cũng xem phim truyền hình à?” Đồ trong tay bị lấy đi, Higashi đành phải ngồi xuống, trêu chọc nhìn hắn.

One thought on “[Khí Tử] _12.

  1. Pingback: Autumn Fall

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s