[BVS] _ 9+10+11.

IMG_23703743139444

9. Anh đến công ty tôi làm gì?

Sáng sớm lúc đứng lên, Tùy Dịch cảm thấy toàn thân mình đã thay da đổi thịt, tiến tới thế giới cực lạc rồi~

Nghĩ đến chuyện đồng ý đi làm với tổ tưởng tối qua, Tùy Dịch chỉ có thể uốn éo đứng lên khỏi giường, nhìn đôi mắt vừa sưng vừa thâm quầng như gấu trúc trong gương.

Hôm nay là lần đầu tiên Tùy Dịch không chen chúc trên xe bus để đi làm. À há, bạn nghĩ cậu ta muốn thế chắc? Chẳng qua là bị thực tế ép buộc thôi. Tùy Dịch vốn định đi bus cho rẻ, nhưng vừa đứng lên thì hai chân cậu đã nhũn ra như kẹo đường. Tùy Dịch thét to với cái trần nhà – ông chủ, có giỏi thì cho tôi hai chai nước tăng lực đi!

“Ơ, nhóc Tùy, bữa nay chơi sang ghê ha?” Chị gái đồng nghiệp trêu chọc. Tùy Dịch lườm cô một cái, không biết nên đáp lại thế nào. Hu hu, sao cậu có thể nói là vì hôm qua dâm loạn quá đà nên hôm nay chân nhũn không chen nổi bus chứ?

“Thằng nhóc mày còn dám trừng chị?” Chị gái vờ tức giận đẩy Tùy Dịch một cái, không ngờ chỉ đẩy nhẹ một cái, cậu đã ngã úp mặt xuống đất! Tùy Dịch âm thầm khóc rống – chị à, giờ em yếu đuối còn hơn cả phụ nữ có thai đó, xin đừng thích đẩy là đẩy được không… A không phải, em không phải là phụ nữ có thai đâu…

Nếu Hà Tiêu biết suy nghĩ của Tùy Dịch lúc này, nhất định sẽ chỉ vào mặt cậu mắng một trận. Bạn nhỏ Tùy Dịch à, bây giờ không phải cậu nên xem xem cậu có ngã chết không à?

Đang lúc Tùy Dịch phỉ nhổ bản thân thế mà lại bị phụ nữ đẩy ngã thì sau lưng, người đỡ được thắt lưng cậu nói: “Không sao chứ?”

Cậu lúng túng quay đầu: “À, tôi không sao, cảm… Ơ.. Phắc!” Vừa quay lại, Tùy Dịch đã bị dọa đến ngồi lại xuống đất. Cậu không biết vẻ mặt mình bây giờ quái dị cỡ nào – mặt xanh mét, mắt chữ O mồm chữ A, lắp ba lắp bắp: “Hà, Hà Tiêu Tiêu Tiêu Tiêu…”

“Nhóc, hai người quen nhau à?”

“Vâng.” Hà Tiêu trả lời thay Tùy Dịch rồi kéo người vào phòng làm việc.

Tùy Dịch ngồi thẳng lưng trên ghế xoay – lần gặp gỡ hôm nay rõ ràng là ngoài dự kiến của cậu. Bạn nghĩ xem, tối qua bạn còn vừa DIY vừa gọi tên người ta, sáng nay người thật đã đứng trước mặt bạn, có thể không chột dạ được à?

Hà Tiêu thấy Tùy Dịch vẻ mặt nghiêm túc nhìn vào… vô định? Anh liền buồn bực, chẳng lẽ nhìn anh xấu đến nỗi không nỡ nhìn cơ à?

“Này.”

“A!”

“…”

“…”

Hà Tiêu tùy ý vỗ vai Tùy Dịch, không ngờ người này sợ tới mức dán bẹp vào cánh cửa, sau đó – không có sau đó.

“Anh cũng làm ở đây à…”

Nghe giọng nói khô quắt của Tùy Dịch, Hà Tiêu không giận mà cười, giải thích: “Không, anh là nhân viên tiếp thị.”

“… À, tôi biết rồi.” Tùy Dịch vẫn cúi đầu: “Vậy sao anh lại ở công ty của tôi…?”

“Đến bàn chuyện công việc thôi.”

“Á…” Tùy Dịch mải nghĩ đến chuyện tối qua mà quên mất một chuyện quan trọng – Hà Tiêu tới công ty cậu quảng cáo sản phẩm? Chẳng lẽ anh vừa cười vừa nói với tổ trưởng nhà cậu – quý khách, có nhu cầu mua bvs không? Muốn xem sản phẩm này có được nhân viên công ty cậu thích không à?

Tùy Dịch không trả lời, Hà Tiêu liền đến gần cậu: “Sao thế?”

Cảm giác khô nóng chờn vờn quanh lỗ tai làm Tùy Dịch phát hoảng: “Không có! Không có gì! Cái gì cũng không có!”

“Vậy sao — “ Hà Tiêu cười cười, răng nanh lấp ló, hai tay khoác lên vai Tùy Dịch, áp trán vào trán đối phương, tự đắc nói: “Được rồi. Những thứ anh đưa em, em đã dùng thử chưa?”

Nghe vậy, Tùy Dịch hít một hơi, giả bộ lạnh lùng: “A—– tôi không biết dùng.”

“Cần anh dạy không?”

“!!!!” Máu trên mặt cậu tuyệt đối là đang chảy ngược! Hà Tiêu anh còn muốn kiểm tra còn muốn kiểm tra sao! Tùy Dịch cắn môi dưới, mắt vẫn nhìn về vô định: “Không cần khách sáo, anh không cần…”

“Với em, anh không ngại đâu.”

Anh đừng có cười, đừng có cười nữa! Tôi sẽ sợ hãi đó! Anh cười rất dọa người có biết không! Tùy Dịch đứng lên, định giả bộ rót nước để trấn tĩnh, không ngờ không hổ là một con người không có tiền đồ, chân cậu nhũn một cái… ngã bùm xuống đất. Tùy Dịch chỉ muốn kiếm cái lỗ nẻ nào mà chui xuống – đứa trẻ 3 tuổi đi đường cũng không ngã đâu, mất mặt thật mà… Càng nghĩ vậy cậu càng xấu hổ, quỳ rạp trên đất, nửa ngày cũng không đứng dậy.

“…” Hà Tiêu vỗ vỗ đầu cái người đang nằm giả chết trên đất: “Ôi chao, em đây là muốn anh bế em lên sao?”

“!!!” Lời này đúng là linh nghiệm, vì Hà Tiêu mới dứt lời, Tùy Dịch đã lảo đảo đứng lên. Anh tỏ ra khỏe mạnh làm gì! Có tin về nhà tôi quất chết anh không!

“Anh, anh đi trước đi. Tôi còn phải làm việc, đừng làm phiền tôi!” Tùy Dịch vọt khỏi phòng, đóng sầm cửa lại rồi đập đầu vào tường.

Tùy Dịch con mẹ cậu thật có tiền đồ! Mẹ cậu dạy cậu túng – dục thế sao! đáng lẽ cậu phải học hành thật tốt, hướng về phía trước, trêu chọc nữ sinh và đánh nhau với nam sinh mới phải… À, không được chọc đến nhân viên tiếp thị nữa…

Hà Tiêu đứng ngoài cửa nghe tiếng đập cửa bình bịch, mờ ám cười.

10. Đến đây coi, tôi muốn say rượu loạn X !

Tùy Dịch vùi đầu vào làm việc tròn một ngày đêm. Chưa bao giờ cậu chăm chỉ như lúc này – nhưng không phải vì yêu thương gì công việc, mà là để quên đi người kia.

Vất vả lắm mới cố gắng được vài ngày, đến cuối tuần Hà Tiêu lại nghênh ngang xuất hiện, phá vỡ mọi nỗ lực của cậu.

“Xin chào, nhà em có cần —”

Tùy Dịch phi một cái gối qua.

“Xin chào, nhà em có cần —”

Tùy Dịch phi một cái gối nữa qua.

“… Tùy Dịch, em làm cái gì vậy?”

“Mẹ anh mới sáng sớm ngày ra đã đến ám nhà tôi, đừng nói là anh lại đến tiếp thị nhé?”

“Đúng thế, em có muốn dùng thử không?”

“Miễn phí?”

“…”

“Phải trả tiền thì tôi không lấy đâu.”

“…” Hà Tiêu nhìn mặt Tùy Dịch đúng kiểu [tôi cứ thích thế đấy anh có giỏi thì làm gì tôi], đột nhiên rất muốn ngắt véo khuôn mặt này, mà thực tế anh cũng đang làm như vậy.

“Ô oa! Đau đau đau! Anh làm gì thế, còn muốn làm việc nữa không hả hả??” Tùy Dịch vừa bị véo vừa cố nói, khuôn mặt biến dạng nhìn vô cùng buồn cười.

“Không nhé, anh chỉ nhớ em thôi~”

“Hở?” Nghe vậy, Tùy Dịch trợn trừng mắt nhìn Hà Tiêu.

“Thật nhớ dáng vẻ đáng khinh bỉ của em a~”

“…Cút.” Tùy Dịch hừ một tiếng rồi chạy về phòng, nằm úp sấp lên giường ngủ.

“Này, em ngủ đông đấy à?”

“Tôi mệt mỏi.”

“Sao mệt? Đến tháng à?”

“…” Ông trời ơi, tôi có thể quất chết anh ta không? Tùy Dịch trở mình, quấn chăn quanh thân, nhất quyết không care đến Hà Tiêu.

Lần này đến phiên Hà Tiêu buồn bực – hôm nay anh vốn định ngả bài với người ta, ai dè hình tượng xấu xa đã in đậm quá sâu, người ta còn lăn ra ngủ chẳng thèm care đến anh kìa! Chưa kịp phiền muộn được bao lâu, tiếng ngáy của Tùy Dịch đã vang lên, Anh nhìn qua, chỉ thấy người ta lộ bụng chảy nước miếng ngủ khò – người này đúng là chẳng có cảnh giác gì cả, cẩn thận có ngày bị ăn sạch cũng không biết!

Hà Tiêu ngồi trên giường, nhìn nước miếng bên mép Tùy Dịch đã sắp nhễu xuống gối. Anh cười cười lau giúp cậu, khi ngón tay lướt qua môi cậu thì không nhịn được mà dừng lại. Nhìn chằm chằm vào đôi môi ấy nửa ngày, rốt cục anh cũng không nhịn được, cúi xuống thơm một cái.

Khi Tùy Dịch tỉnh lại lần nữa đã là buổi trưa. Hà Tiêu cười cậu là heo ham ngủ, Tùy Dịch trừng mắt liếc anh một cái, miệng lầm bầm – còn không phải là lỗi của anh sao.

Cậu không hiểu vì sao hôm nay Hà Tiêu lại đến đây, có phải vì tiếp thị đâu? Tuy cảm thấy rất kỳ quái nhưng Tùy Dịch không dám hỏi – Hà Tiêu là một mặt người dạ sói chính hiệu, ai biết anh ta sẽ làm gì.

“Hôm nay là thứ 7 ~ ngày mai không phải đi làm ~ Lấy rượu đến, ông đây muốn giải sầu~” Tùy Dịch ngồi trên sô pha ngâm nga ra lệnh, có bảo mẫu miễn phí tội gì mà không dùng ?

“Nhà em có rượu?”

Hà Tiêu vừa hỏi, Tùy Dịch liền mất hứng – sao hả, anh cho rằng tôi chỉ có thể uống nước trái cây thôi à? Tôi đường đường là một thằng đàn ông trưởng thành chân chính, mà là đàn ông thì nhất định phải có rượu anh biết không biết không! “Sao không? Rượu xái hẳn hoi! Mau lấy ra đây cho tôi!”

“Cũng được, ở đâu?”

“Trong ngăn tủ trong phòng ấy.”

Hà Tiêu vâng lời đi lấy rượu, trong miệng lầm bầm, ngăn kéo ngăn kéo… Là cái ở đầu giường kia sao?

Vừa kéo ra, Hà Tiêu cảm thấy thế giới như nổ bùm một cái. Trong đó là sách hướng dẫn sử dụng của đống thiết – bị – chăm – sóc – sức – khỏe kia và nửa bình gel – bôi – trơn –- hiển nhiên là đã từng được sử dụng. Không phải cậu ta nói là không biết dùng sao?

Hà Tiêu yên lặng đóng ngăn kéo vào, tiếp tục tìm. Trong phòng Tùy Dịch thực sự là có rượu – tuy không mạnh như rượu xái, nhưng cũng là loại mạnh. Tên kia nhìn có giống bợm rượu đâu… Hà Tiêu mang bình rượu ra đặt lên bàn, thì thấy Tùy Dịch đang chổng mông lên tìm cái bật nắp. Ầy da, rõ ràng không hay uống rượu mà cứ giả bộ làm gì…

Tự Tùy Dịch cũng cảm thấy chật vật. Mở nắp bình rồi, cậu rót cho Hà Tiêu một chén, cho mình một chén, thầm nghĩ – rốt cục cũng đến lúc mình ngẩng cao đầu được rồi! Hà Tiêu anh mở to mắt ra mà xem, như thế nào mới là ngàn chén không say! Thế nào mới là khí phách nam nhi!

“Tùy Dịch? Tùy Dịch? Cậu ôm bồn cầu làm gì?”

“Tôi muốn ói.. Ọe ~~!!”

11. Đồ uống có cồn hả, cút hết xuống địa ngục đi!

“Đau đầu quá…” Toàn thân Tùy Dịch dựa vào người Hà Tiêu, uốn éo như trẻ con làm nũng: “Phắc, ông đây… Hức… Muốn nôn… Hức!”

Để đánh lừa Tùy Dịch, Hà Tiêu cũng uống vài ngụm – rượu này đúng là mạnh thật. Thấy vậy, Tùy Dịch nhất thời cảm thấy đây đúng là khoảnh khắc để mình tỏa sáng, liền bắt đầu lên mặt: “Haha… Thằng nhóc này đúng là chịu đựng kém thật.. Hức… Nhìn tôi uống bao nhiêu cũng không say đây này… Hức… A, con dế…!”

Hà Tiêu nhìn Tùy Dịch say khướt, cũng không thể mắng, chỉ có thể khen: “Đúng đúng đúng, em là giỏi nhất.”

“Hức… Anh đang châm chọc tôi đấy à?” Tùy Dịch dí sát đầu vào Hà Tiêu, khuôn mặt đỏ bừng, bật cười khúc khích làm hơi rượu trong miệng cậu phải toàn bộ vào mặt Hà Tiêu, đẩy đẩy anh: “Đừng cố nữa? Thôi nghỉ chút đi, không tí nữa lại phun hết ra.”

Quả nhiên không thể nói lý với người uống rượu được – quát to, khóc lóc om sòm, đòi giết người… không gì là Tùy Dịch không làm, cũng là lần đầu tiên Hà Tiêu thấy mặt này của cậu.

“Rượu cũng là tiền a…. Hức… Tôi có thể nôn ra không?” Tùy Dịch tiếc nuối nhìn vào bồn cầu đã được giật vài lần. Để kìm lại cảm giác khó chịu trào lên từ dạ dày, cậu chỉ có thể che miệng lại.

Hà Tiêu nhìn biểu tình tiếc hận muốn chết của Tùy Dịch, không khỏi cảm thấy bất đắc dĩ – em tốt xấu gì cũng là một thành phần tri thức, sao có thể keo kiệt tới mức cực phẩm này vậy?

Tùy Dịch cảm thấy cả căn nhà như sáng bừng lên, toàn thân lắc la lắc lư như đang đứng trên thuyền vậy… Cậu lắc lắc đầu muốn làm mình tỉnh táo lại, ai dè người vốn đã không đứng vững, vèo một cái liền – giật đứt hết cúc áo của Hà Tiêu, ném xuống đất. Hà Tiêu bị cậu sàm sỡ cũng giả bộ tức giận: “Này, em mà còn nháo nữa thì tự gánh lấy hậu quả đi!”

“Ôi chao? Ông đây có cái gì phải sợ… có cái quái gì mà phải sợ …” Tùy Dịch ngồi thẳng dậy, đẩy Hà Tiêu xuống sàn rồi cúi xuống hôn cái chóc: “Ha ha… Hức, Tùy Dịch này mà phải sợ cái gì…?”

Hà Tiêu bị hôn mà đần mặt ra – anh thế mà lại bị thằng nhóc này đùa giỡn? Anh nắm lấy tay Tùy Dịch, mượn rượu tăng thêm dũng khí hỏi: “Nhóc, em thích anh phải không?”

“Hả… Hức, ai thèm thích anh chứ… Tôi ghét nhất là nhân viên tiếp thị…”

“…. Em thích con trai phải không?”

“Thần kinh… anh thích đàn ông thì có.” Tuy đầu óc Tùy Dịch đã mơ màng nhưng vẫn liều chết cãi lại – đây gọi là chết đến nơi rồi vẫn còn mạnh miệng, cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, đũa mốc chòi mâm son… A, mình đang lảm nhảm cái gì thế này…

“Vậy em dùng mấy thứ đồ chơi kia làm gì, ham của lạ à?”

“…” Lần này đến phiên Tùy Dịch vô tội hỏi: “Đó không phải là thiết bị chăm sóc sức khỏe sao?”

“… Ai nói thế với em?”

“…”

“Nói như vậy nghĩa là em thừa nhận đã dùng?”

“… Phắc, anh đẩy tôi xuống làm gì!”

“Anh đâu có đẩy, tại em ngồi không vững đấy chứ.”

“… Vô lại!” Tùy Dịch tức giận gầm nhẹ, xoay người lại ngồi trên người Hà Tiêu, nắm chặt lấy áo người ta mà kêu khóc bất công.

“Hừ… Nếu có gì xảy ra, thì đều là em tự tìm lấy đấy.”

“Hả? Xảy ra… Cái gì xảy ra —-” Tùy Dịch chưa nói hết câu đã bị Hà Tiêu lôi vào phòng ngủ – mà vì sao là lôi chứ không phải là ôm ấy à… Sau này Tùy Dịch có hỏi thì Hà Tiêu trả lời – anh sợ lúc đó em lên cơn cầm – thú mà chà đạp anh. Tùy Dịch hung hăng đạp vào chân Hà Tiêu, đỏ mặt hét – anh cũng không nhìn lại xem ai mới là cầm thú!

“A… Này.. Hà Tiêu? Hà Tiêu…?” Tùy Dịch nhìn Hà Tiêu bận rộn nửa ngày, không nhịn được tò mò hỏi: “Anh đang làm gì vậy?”

“Em không biết?”

“Không?”

“Vậy để anh nói cho em.”

Tùy Dịch đột nhiên thấy cái gì đó không ổn, cười gượng hỏi: “Tôi… có thể từ chối không biết được không?”

Hà Tiêu cười cười với cậu, tới gần hôn cậu cái chóc: “Em đoán xem?”

“Có thể!”

“Đoán sai rồi.”

Sai cm anh ấy!

Lần đầu tiên Tùy Dịch nhận ra lời nói của mình thì ra lại linh như thế. Chính là câu [đàn ông thì phải có tí rượu] ấy, chẳng qua là lần này cậu uống quá nhiều, biến thành củi khô lửa bốc rồi… Từ đó về sau, rượu liền trở thành hàng bị cấm trong nhà, điều đầu tiên trong gia quy cũng là – dính một giọt rượu liền chém chết!

-một dãy cua đồng bò qua-

Tùy Dịch: “Hà Tiêu…Hà Tiêu…Hà…”

Hà Tiêu: “Gì?”

Tùy Dịch: “…”

Hà Tiêu: “Hả?”

Tùy Dịch: “… Anh…”

Hà Tiêu: “Nói to lên, anh không nghe rõ.”

Tùy Dịch: “… Tôi nói anh nhẹ chút! A.. Đau…!!”

Hà Tiêu: “Không nghe thấy gì hết.”

Tùy Dịch: “..Anh cút!… A…!”

HOÀN CHÍNH VĂN.

5 thoughts on “[BVS] _ 9+10+11.

( ☉д⊙) (´◑ω◐`) (*´﹃`*) _(:3 」∠)_ ( ͡° ͜ʖ ͡°) |ω・) ( ´థ౪థ) (=⌒▽⌒=) (。・ω・。) (❁´◡`❁) ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙  ヽ(^Д^)ノ (♥_♥) (/ω\) (^///^) (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ ಥ‿ಥ (´∩`。) ▄█▀█● Σ(゚Д゚;) Σ(゚口゚;)// ∑(゚∇゚|||) щ(゚Д゚щ) (¬‿¬) (눈‸눈) WHATщ(゚Д゚щ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s